GẶP GỠ DIDIER MARTIN - HEAD OF OPERATIONS, SANOFI INDOCHINA

TẠI SAO BẠN THAM GIA SANOFI?

Trước khi tham gia cùng với Sanofi, tôi đã làm cho BCG với vị trí là một nhà tư vấn giúp các ban lãnh đạo của các công ty đa quốc gia lớn bao gồm dược phẩm để đưa ra các quyết định và phương hướng chiến lược cần thực hiện. Tôi như là người đứng phía sau của những thành quả và không trực tiếp chứng kiến được những tác động tích cực mà mình đã góp phần tạo ra.

Vì vậy, tôi quyết định tham gia Sanofi, vì tôi biết công việc tôi làm hàng ngày sẽ trực tiếp có tác động đến hành trình sức khỏe của mọi người. Và hơn nữa, Sanofi là tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu với lịch sử phát triển lâu đời, danh tiếng tốt và có nhiều chương trình hỗ trợ trong lĩnh vực NGO hoặc bệnh hiếm gặp. Sanofi là lựa chọn hoàn hảo để giúp tôi hoàn thành được mục tiêu công việc mà tôi làm mỗi ngày.

CÔNG VIỆC HIỆN TẠI CỦA BẠN Ở SANOFI?

Với vị trí là Head of Operations Indochina, tôi chịu trách nhiệm cho một loạt các hoạt động để hỗ trợ khối kinh doanh và tiếp thị của các nhóm ngành hàng khác nhau. Công việc của tôi rất thú vị: từ phát triển danh mục sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới đến ứng dụng kỹ thuật số, từ quản lý hiệu suất đến tổ chức tiếp thị và tổ chức sự kiện với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc từ việc quản lý dữ liệu đến đào tạo và nghiên cứu thị trường. Dù công việc hàng ngày của tôi rất đa dạng, tất cả đều chỉ phục vụ cho một mục đích: giúp tổ chức của chúng tôi mang đến những giải pháp và sản phẩm dược phẩm hay chăm sóc sức khỏe nhằm đáp ứng mong đợi và nhu cầu của bệnh nhân tại Việt Nam. 

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CỦA BẠN TẠI SANOFI?

Nếu nói về cơ hội phát triển, thì tôi nghĩ vấn đề không phải là “Liệu rằng tôi có cơ hội phát triển tại Sanofi hay không” mà là “Tôi có thể phát triển ở đâu trong Sanofi”. Điều đặc biệt ở Sanofi đó là công ty luôn mang đến nhiều cơ hội phát triển khác nhau cho các nhân viên. Cơ hội đó có thể là trong bộ phận hiện tại hay ở một bộ phận mới, có thể ở trong nước hay ở khu vực hay ở quốc tế nhằm để khuyến khích các tài năng trẻ phát triển sự nghiệp cùng với công ty. Bản thân tôi đã đảm nhiệm một vai trò toàn cầu lúc mới gia nhập công ty. Sau đó, tôi muốn thử thách bản thân với vị trí  điều hành hoạt động hay thực hiện các dự án tại khu vực Các nước đang phát triển, đặc biệt là Châu Á. Và Sanofi đã cho tôi có cơ hội thử thách bản thân để học hỏi và để làm công việc đúng với đam mê của mình. Sanofi đã cho tôi đảm nhiệm vị trí hiện tại – Head of Operations, đồng thời cho tôi đảm nhiệm việc thực hiện các dự án chiến lược của Châu Á.