Gặp Gỡ Chị Lê Ngọc Thiên Phương - Trưởng Bộ Phận Nhân Sự, Sanofi Đông Dương

VĂN HÓA CÔNG TY, NHỮNG MONG ĐỢI ĐỂ TẠO RA SỰ THAY ĐỔI VÀ SỨ MỆNH CỦA SANOFI LÀ NHỮNG YẾU TỐ THU HÚT TÔI

Khác với công ty trước – nơi mà tôi đã gắn bó 15 năm thì Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia từ Pháp. Văn hóa Pháp có nhiều điều thú vị nên môi trường làm việc mới này hứa hẹn sẽ cho tôi nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Yếu tố hấp dẫn thứ hai là mong đợi từ phía Ban Lãnh đạo dành cho một người giữ vai trò trưởng bộ phận nhân sự như tôi với mong muốn tạo ra sự thay đổi tốt hơn cho tập thể nhân viên cũng như công ty và tôi tin mình sẽ mang đến những cống hiến hữu ích. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là sứ mệnh mà Sanofi đang chuyên chở. Sanofi tập trung chuyển đổi những nghiên cứu khoa học thành các giải pháp điều trị tiên tiến để cải thiện cuộc sống cho mọi người trên toàn thế giới. Và những điều này đã thật sự thôi thúc tôi gia nhập vào đội ngũ ban lãnh đạo của công ty.

HÀNH TRÌNH HƠN 1 NĂM – HÀNH TRÌNH THẬT Ý NGHĨA, ĐÔI LÚC CHOÁNG NGỢP NHƯNG RẤT THÚ VỊ

Cụm từ đầu tiên để nói về khoảng thời gian hơn 1 năm gắn bó với công ty đó là ‘ý nghĩa’. Tôi cảm thấy công việc mà chúng tôi đang làm mang lại giá trị thật sự bằng việc mang đến cho người dân Việt Nam một chuỗi các giải pháp từ điều trị đến bảo vệ. Khi dẫn con gái nhỏ của mình đi tiêm vắc xin thì tôi thật sự vui khi con gái mình được sử dụng chính sản phẩm mà công ty mình sản xuất và nhập khẩu. Và với một người làm nhân sự, làm sao tôi và bộ phận của mình có thể truyền tải ý nghĩa này đến hơn 1,200 đồng nghiệp khác ở công ty để chúng tôi cùng hành động vì một mục tiêu chung thì đó là điều quan trọng.

Tính từ thứ 2 để nói về hành trình vừa rồi đó là ‘choáng ngợp’ bởi vì tôi có rất nhiều cơ hội để tạo ra tác động hay thay đổi tích cực trong khi thời gian của mỗi người chúng ta có chỉ là 8 tiếng một ngày. Việc này đòi hỏi tôi phải thật sự tập trung và học cách trao quyền cho các bạn đồng nghiệp cấp dưới.

Cuối cùng, hành trình vừa qua vô cùng thú vị. Các bạn nhân viên Sanofi rất hiền lành, tử tế và tận tâm vì công việc. Và tôi đã có không ít kỉ niệm vui và sự gắn kết với các anh chị em đồng nghiệp nơi này. Sự gắn kết với đồng nghiệp là điều quan trọng đối với cá nhân tôi.

THÀNH CÔNG ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA BẰNG NHỮNG MỐI QUAN HỆ VỚI ĐỒNG NGHIỆP MÀ TÔI CÓ ĐƯỢC

Với tôi, thành công không được định nghĩa bằng những thành tựu mà tôi đạt được ở công ty. Thành công là những mối quan hệ bạn bè tôi có được từ nơi làm việc, là sự gắn kết với các anh chị em, là những câu chuyện vui mà chúng tôi có được với nhau. Điều quan trọng với tôi đó là những người đồng nghiệp trở thành những người bạn.

MỘT NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ NÊN CÓ TẦM NHÌN BAO QUÁT

Công việc của người làm nhân sự có liên quan đến con người. Do vậy, khi đưa ra quyết định nào đó, người làm nhân sự nên có tầm nhìn bao quát xem xét đến cả kết quả và hậu quả để có để đưa ra các quyết định đúng đắn.

MONG ƯỚC LỚN NHẤT LÀ CÓ THẬT NHIỀU SÁCH, NUÔI THẬT NHIỀU MÈO VÀ TRỞ THÀNH BẠN CỦA CÁC CON

Sách sẽ giúp tôi đến được những nơi tôi chưa từng tới, khám phá nhiều lĩnh vực thú vị mà tôi chưa từng biết. Tôi thích có càng nhiều sách càng tốt, và tôi thích đọc sách từ lúc nhỏ.

Tôi yêu trẻ con vì nguồn năng lượng tích cực của chúng giúp tôi cân bằng cuộc sống hằng ngày. Tôi muốn mình trở thành bạn của 3 đứa con để tôi có thể chia sẻ, yêu thương và luôn song hành với chúng mỗi ngày.