Gặp gỡ Monsinee Sathirakawinskul - Giám Đốc Điều Hành Khối Ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe Người Tiêu dùng của Sanofi tại Cambodia

TẠI SAO BẠN THAM GIA SANOFI?

Tôi cho rằng việc mình tham gia Sanofi thực sự là số phận. Tôi gia nhập Sanofi vào tháng 1 năm 2017 vì thỏa thuận hoán đổi giữa Sanofi và Boehringer Ingelheim. Vào thời điểm đó, tôi đang làm việc cho nhóm ngành hàng Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng (Consumer Healthcare – CHC) tại văn phòng khu vực ở Singapore cho Boehringer Ingelheim. Khi thỏa thuận hoán đổi được công bố, thật sự không dễ để trải qua quá trình chuyển đổi và các giai đoạn tuyển chọn lại nhân sự. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn tích cực và tập trung vào nhiệm vụ của mình. Và thế là, vì chữ “duyên” với Sanofi, tôi đã tham gia vào công ty hơn 2 năm với 3 vị trí khác nhau. Trước đó, tôi đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại Anh và trở về Thái Lan để bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành ngân hàng. Sau một khoản thời gian, tôi quyết định chuyển sang ngành hàng tiêu dùng nhanh và sau đó chuyển sang ngành hàng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở lĩnh vực dược phẩm vì tôi tin rằng tôi có thể mang chuyên môn về thương mại của mình đến ngành dược phẩm với mong muốn được làm một công việc có ý nghĩa cho nhiều người.

Hành trình của tôi với Sanofi tương đối ngắn nhưng viên mãn và thú vị. Mặc dù có một vài thách thức mà công ty đang phải đối mặt để duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường, Sanofi đã luôn trao quyền cho nhân viên của mình và khuyến khích nhân viên chấp nhận rủi ro và thử nghiệm những cách làm việc mới. Tôi cũng đánh giá cao việc Sanofi cam kết thực hiện 4 giá trị cốt lõi một cách mạnh mẽ và thúc đẩy việc ứng dụng các giá trị trong toàn tổ chức ở tất cả các cấp.

CÔNG VIỆC HIỆN TẠI CỦA BẠN TẠI SANOFI?

Hiện nay tôi đang giữ vị trí Giám đốc điều hành bộ phận CHC của Sanofi tại Campuchia, với nhiệm vụ mang lại hiệu quả kinh doanh cho nhóm ngành hàng này tại thị trường Campuchia. Là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu ở Campuchia, chúng tôi tin rằng chúng tôi có trách nhiệm mang đến một cuộc sống lành mạnh và đầy đủ hơn cho nhân viên, khách hàng và 16 triệu người dân Campuchia. Khát vọng và mục đích rõ ràng này mang lại cho tôi nguồn cảm hứng và động lực tuyệt vời để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Công việc hiện tại của tôi không chỉ cho phép tôi tạo ra những tác động tốt đến thị trường và người dân địa phương mà còn cho toàn bộ tổ chức Sanofi Campuchia. Campuchia là một thị trường khá nhỏ và từng hoạt động khá độc lập với các văn phòng khác của Sanofi trên toàn thế giới. Vì vậy, từ kinh nghiệm làm việc trước đây trong vai trò quản lý các khu vực, tôi đã chia sẻ các thực hành thực tiễn tốt từ các thị trường khác cho các bạn tại Campuchia và bắt đầu áp dụng những thực hành tốt đó ở đây. Bên cạnh đó, việc mang Sanofi Campuchia đến gần hơn với tập đoàn Sanofi toàn cầu thông qua việc chia sẽ những thành lựu mà Sanofi Campuchia đã đạt được và giới thiệu những nhân tài tại Campuchia cũng là ưu tiên hàng đầu của tôi. 

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TẠI SANOFI.

Tôi rất cảm kích về tất cả các cơ hội phát triển mà Sanofi đã mang lại cho tôi kể từ ngày đầu tiên tôi gia nhập công ty. Sanofi đã hỗ trợ nhân viên phát triển sự nghiệp của mình và chấp nhận những rủi ro để nuôi dưỡng nhân tài. Chỉ trong vòng 2 năm và 4 tháng, tôi đã được bổ nhiệm 3 vai trò khác nhau từ Trưởng nhóm kinh doanh khu vực Đông Nam Á & phụ trách hoạt động kinh doanh của CHC, đến Trưởng bộ phận điều hành hoạt động của CHC và bây giờ là Giám đốc điều hành bộ phận CHC của Sanofi tại Campuchia. Qua từng vị trí, tôi thấy mình phát triển bản thân thông qua những bài học vô giá mà tôi đã học được và những trải nghiệm thú vị mà tôi đã trải qua.

Theo quan điểm cá nhân của tôi, tôi cho rằng mỗi nhân viên đều có thể phát triển sự nghiệp của mình ở Sanofi miễn là họ có thể chứng minh rằng họ đã sẵn sàng cho bước phát triển tiếp theo và họ là một hình mẫu đại diện cho các giá trị cốt lõi của Sanofi.

Tôi có những mối quan hệ rất tốt với các đồng nghiệp của mình và đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ mọi người bất chấp ranh giới địa lý. Tôi vô cùng trân trọng những điều này! Tôi đang tận hưởng từng khoảnh khắc mà tôi đang có với Sanofi và chắc chắn tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển cùng với Sanofi.