Gặp gỡ chị Nguyễn Hải Anh - Trưởng Bộ phận Kinh Doanh cho nhóm Sản phẩm Kê Toa, Sanofi Việt Nam

TẠI SAO BẠN THAM GIA SANOFI?

Khi tốt nghiệp bác sỹ của Đại học y Hà Nội năm 1992, hoài bão lớn nhất và mơ ước duy nhất của tôi khi ấy là được trở thành bác sĩ để được chữa bệnh cho mình và những người xung quanh. Với thôi thúc đó, tôi hăm hở tìm cơ hội để được làm việc tại các bệnh viện ngay sau khi ra trường. Một năm, hai năm, rồi năm năm mà cơ hội được vào làm tại bệnh viện vẫn không gọi tên mình. Thế là tôi thay đổi quyết định. Tôi bắt đầu tìm kiếm các cơ hội ở ngành dược phẩm thay vì chỉ tập trung vào ngành y. Năm 1997, tôi tham gia Synthelabo ở vị trí trình dược viên bệnh viện.

Lúc đầu tôi gặp rất nhiều bỡ ngỡ và cảm thấy không thoải mái với độ tuổi của mình. Khi ấy tôi đã 29 tuổi, so với các bạn trong nhóm thì tôi lớn tuổi hơn nhưng lại ít kinh nghiệm hơn. Nhưng không vì thế mà tôi ngừng cố gắng. Hơn nữa, càng làm nhiều, tôi lại càng thấy thú vị vì tôi mang đến thông tin mới về các dược phẩm chất lượng và tiên tiến đến với các bác sĩ để giúp bác sĩ có thêm giải pháp điều trị cho bệnh nhân. Mặc dù tôi không được làm bác sĩ như ước mơ, nhưng tôi đã và đang song hành cùng với rất nhiều bác sĩ. Điều đó giúp tôi có thêm động lực để đi làm, điều đó giúp tôi cảm thấy công việc mình đang làm có ý nghĩa, điều đó khiến tôi thấy hạnh phúc.

CÔNG VIỆC HIỆN TẠI Ở SANOFI?

Hai năm sau khi tôi tham gia Synthelabo, Synthelabo được sát nhập với Sanofi trở thành Sanofi – Synthelabo vào năm 1999 và tôi tiếp tục làm trình dược viên đến năm 2003. Vào năm 2007, tôi quay trở lại Sanofi để giữ vai trò Quản lý địa bàn cho nhóm hàng tiêu hóa kênh bệnh viện tại Hà Nội. Sau bốn năm, thì tôi đảm nhận trọng trách lớn hơn đó là Quản lý khu vực phía bắc của nhóm ngành hàng Consumer Healthcare. Đến năm 2015, tôi được công ty tin tưởng giao phó cho nhiệm vụ mới Quản lý kinh doanh kênh nhà thuốc. Ba năm sau, tôi trở thành Trưởng bộ phận kinh doanh của nhóm hàng kê toa cho đến ngày hôm nay. Ở vị trí này, tôi làm việc với các bác sỹ, các bệnh viện và các bạn quản lý khu vực để đảm bảo các dược phẩm kê toa điều trị ung thư, thông tắt huyết khối tĩnh mạch, cao huyết áp, kháng sinh và thần kinh của Sanofi luôn có mặt tại các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân.  

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TẠI SANOFI?

Đến năm nay là tôi có 22 năm tôi làm trong ngành dược và có 10 năm gắn bó với Sanofi. Có thể nói, Sanofi là gia đình thứ hai của tôi. Tôi thích văn hóa của công ty, nơi mà mọi người luôn cởi mở với nhau, tôn trọng nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Sanofi là nơi mà tôi đã tìm được nhiều nguồn động viên từ các đồng nghiệp. 

Hơn nữa, tôi đã trưởng thành cùng Sanofi. Khoản thời gian 10 năm là khoản thời gian đáng nhớ với rất nhiều cơ hội mới cũng như thách thức mới. Từ vị trí trình dược viên đến vị trí trưởng bộ phận kinh doanh ngày hôm nay đó là cả một quá trình phấn đấu để có thể đáp lại niềm tin của công ty dành cho tôi. Sanofi đã luôn tạo nhiều điều kiện cho nhân viên phát triển năng lực, phát triển bản thân và phát huy thế mạnh của mỗi một người. Hiện nay, với cương vị là một người quản lý, tôi cũng luôn luôn tạo điều kiện cho các bạn trong nhóm được thử thách bản thân với nhiều vị trí mới để khuyến khích các bạn luôn năng động và bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Hy vọng, các bạn cũng sẽ được trưởng thành cùng Sanofi như tôi đã từng có trải nghiệm đó.