Gặp gỡ Chị Nguyễn Thị Lương Phong - Trưởng Bộ phận Quan hệ Đối Ngoại, Sanofi Đông Dương

TẠI SAO BẠN THAM GIA SANOFI?

Cha tôi, một bác sỹ ngoại khoa với lòng thương người bệnh, trách nhiệm và niềm đam mê trong nghề đã nhen nhóm trong tôi một ước mơ được trở thành bác sỹ như ông. Hình ảnh của ông gắn liền với vô số các ca phẫu thuật cứu chữa bệnh nhân ngoạn mục cùng với bao nhiêu tình cảm mà bệnh nhân, gia đình và các đồng nghiệp dành cho ông đã thật sự để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho tôi, và cứ thế sự ngưỡng mộ tôi dành cho ông nhiều dần theo năm tháng. Bao nhiêu ký ức đẹp đẽ đó đã bồi đắp nên một hình mẫu người bác sỹ tâm huyết với nghề mà tôi nhất định phải theo đuổi để nối gót cha mình.

Ngày tôi chính thức trở thành cô sinh viên trường Đại học Y Hà Nội cách đây 23 năm là ngày mà tôi biến ước mơ ấy thành hiện thực, với mong muốn cháy bỏng: được ra trường, được làm việc trong bệnh viên để cứu chữa bệnh nhân và trở thành giảng viên trường đại học để truyền tải kiến thức cho thế hệ tiếp theo. Thế nhưng, sau khi tốt nghiệp cơ duyên lại đưa tôi vào ngành dược và mang đến cho tôi nhiều cơ hội thú vị để phần nào hiện thực hóa ước mơ của mình. Mặc dù không trực tiếp điều trị, cứu chữa bênh nhân nhưng tôi đã luôn tự hào khi được làm việc trong ngành dược vì tôi đã được góp phần sức bé nhỏ của mình giúp cho những bệnh nhân Việt Nam tiếp cận được các phương pháp điều trị mới, tiếp cận các dược phẩm chất lượng, và giúp họ cải thiện chất lương cuộc sống.

Sau 22 năm cống hiến cho ngành dược, hai chữ “cơ duyên” đã đưa tôi đến Sanofi đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Đối ngoại khu vực Đông Dương.

 

CÔNG VIỆC HIỆN TẠI Ở SANOFI?

Cũng nhờ sự trải nghiệm qua nhiều vị trí từ xuất phát điểm là trình dược viên đến các cấp bậc quản lý trong bộ phận kinh doanh, từ bệnh viện tuyến trung ương đến tuyến xã phường trên cả nước đã cho tôi sự hiểu biết sâu rộng và cái nhìn thực tế về hệ thống y tế Việt Nam. Cũng nhờ những cơ hội được tiếp xúc với các nhà hoạch định chính sách khi làm việc ở vị trí phụ trách đối ngoại trước đã cho tôi sự thấu hiểu về cơ hội và các thách thức trong việc tham gia góp ý vào quá trình xây dựng một số chính sách y tế. Đó là những vốn kiến thức sống có giá trị, giúp tôi nhanh chóng nắm bắt được yêu cầu và hiểu được những tác động tích cực mà tôi có thể mang đến cho Sanofi. Công việc của tôi mang tính tư vấn chiến lược và định hướng phát triển lâu dài phù hợp với mục tiêu của chính phủ đồng thời cũng đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Sanofi tại Viêt Nam, qua đó cũng góp phần hỗ trợ sự phát triển bền vững hệ thống y tế Việt Nam.

“ĐAM MÊ VÀ QUYẾT TÂM” là nền tảng giúp tôi vượt qua mọi thách thức dù lớn, dù nhỏ. Tôi luôn mong muốn được cống hiến nhiều hơn nữa và được tạo ra giá trị tích cực lớn hơn nữa. Và để hiện thực ước mơ lúc nhỏ, tôi phải luôn học hỏi và nỗ lực không ngừng mỗi ngày.

 

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN Ở SANOFI?

Mặc dù đã làm việc ở nhiều tập đoàn đa quốc gia, nhưng điều tôi thấy trân quý môi trường làm việc lành mạnh ở đây. Tôi thầm thán phục những nhà lãnh đạo SANOFI đã tạo ra nền tảng vững chắc và xây dựng nền văn hóa riêng biệt mà ở đó luôn có sự đoàn kết và tôn trọng. Với vai trò là thành viên của ban giám đốc công ty SANOFI Việt Nam, tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm duy trì và phát huy những nền tảng vững chắc này.

Con người luôn là cốt lõi của mọi tổ chức, tại SANOFI việc đầu tư phát triển con người và khai thác tài năng luôn được ưu tiên chú trọng. Cơ hội phát triển được trao cho tất cả các thành viên của Sanofi từ những khóa đào tạo, những hướng dẫn thực tế trong công việc hàng ngày đến việc tham gia các dự án lớn đa quốc gia. Cơ hội tại SANOFI không ít, quan trọng nhất là bản thân của mỗi nhân viên có thực sự cố gắng và nắm bắt những cơ hội đó hay không.

Ngay từ những ngày đầu tại Sanofi, ấn tượng về những đồng nghiệp thân thiện, cởi mở, chân tình đã cho tôi rất nhiều tự tin để hòa nhập. Qua hơn một năm, ước mong được gắn bó dài lâu với tập thể nơi đây đã dần được khẳng định qua nhiều dự án mà chúng tôi có cơ hội thực hiện cùng nhau. Qua hơn một năm, tôi thực sự tự hào khi đứng vào đội ngũ SANOFI.