Gặp gỡ Stanislas Camart - CFO,

Sanofi Đông Dương

TẠI SAO BẠN THAM GIA SANOFI?

21 năm về trước khi tham gia Sanofi, tôi muốn được chinh phục thử thách, muốn nắm bắt cơ hội mà công ty mang đến cho nhân viên và hơn hết tôi muốn được đóng góp phần nhỏ vào việc nâng cao sức khỏe và cuộc sống cho cộng đồng. Rất nhiều bệnh nhân đang cần đến chúng tôi. Và mong muốn của chúng tôi là làm sao chúng tôi có thể bảo vệ, và hỗ trợ những người đang phải đối mặt với những thách thức về sức khỏe, để họ có thể sống trọn vẹn hơn. Tôi chọn Sanofi vì mỗi ngày đi làm, tôi biết những việc tôi làm sẽ gián tiếp tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, nơi mà chúng tôi đang làm việc và hoạt động.

CÔNG VIỆC HIỆN TẠI Ở SANOFI?

Hiện tại tôi đang đảm nhiệm 2 vai trò, và vai trò nào cũng rất là thú vị và cho tôi nhiều trải nghiệm quý. Vai trò thứ nhất là Chief Finance Officer (CFO) cho khu vực Đông Dương (Việt Nam, Campuchia & Lào) và song song đó tôi cũng là Finance Business Partner cho khối Trung Quốc và Các Nước Đang Phát Triển. Với nhiệm vụ là một CFO, tôi hỗ trợ tất cả các hoạt động kinh doanh và các hoạt động của tất cả các nhóm ngành hàng nhằm đảm bảo Sanofi hoạt động tối ưu và hiệu quả nhất. Để đạt được mục tiêu này, quy tắc hoạt động, kiểm soát nội bộ, quy định và các chính sách nội bộ cần phải được tuân thủ và thực thi đúng. Với nhiệm vụ là Finance Business Partner cho khối Trung Quốc và Các Nước Đang Phát Triển, tôi giúp lập kế hoạch và điều chỉnh chiến lược thị trường, theo dõi hoạt động và hiệu quả của nó và giúp phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả nhất để tối đa hóa hiệu suất của khối thị trường này. Phần thú vị nhất trong vai trò của tôi là làm thế nào để làm việc hiệu quả với các nhóm khác nhau và làm thế nào tôi có thể tác động đến các bên liên quan về phần hoạch định các chiến lược và quyết định kinh doanh để đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển bền vững của Sanofi, đảm bảo chúng tôi có thể thực hiện cam kết cải thiện sức khỏe và đời sống của người dân Việt Nam.

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TẠI SANOFI?

Tôi thật may mắn vì đã có rất nhiều cơ hội phát triển tại Sanofi. Kể từ khi tôi gia nhập công ty, Sanofi cho tôi cơ hội phát triển bản thân cứ sau mỗi 2-3 năm. Cụ thể là tôi đã đảm nhận thêm vai trò Giám đốc Hợp nhất cho khu vực Bắc và Nam Mỹ và Vắc xin Toàn cầu, lĩnh vực mà tôi chưa có kinh nghiệm, và Giám đốc dự án Chuyển đổi bộ phận Tài chính, vai trò mà tôi phải tác động đến các lãnh đạo bộ phận Tài Chính toàn cầu. Đây là những trải nghiệm tuyệt vời vì tôi có cơ hội tiếp xúc với các lĩnh vực khác nhau trong Tài chính và đến các lãnh đạo cấp cao. Tôi đã học được rất nhiều điều mới và có thêm kiến thức để phát triển nghiệp vụ tài chính, năng lực tư duy chiến lược và khả năng nhạy bén trong kinh doanh của mình.

21 năm trước, khi gia nhập công ty, tôi chỉ là một Kiểm toán viên nội bộ. Bây giờ, tôi đã trở thành một CFO của Sanofi Đông Dương. Trải qua bao thăng trầm, tôi đã trưởng thành trên phương diện cá nhân và cả nghiệp vụ. Tôi cảm thấy vui vì tôi có thể tạo ra những tác động tích cực cho công ty. Quan trọng nhất, tôi thực sự đánh giá cao những cơ hội phát triển mà Sanofi đã mang lại cho tôi cho đến ngày hôm nay.