GẶP GỠ THOMAS GAUDRY -

TRƯỞNG BỘ PHẬN VACCINES, SANOFI PASTEUR

TẠI SAO BẠN THAM GIA SANOFI?

Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã được truyền cảm hứng về vắc-xin từ ba tôi - một nhà nghiên cứu về vắc-xin. Tôi dường như đã bị lực hấp dẫn của thế giới vắc-xin hút vào qua những câu chuyện được ba tôi chia sẻ và công việc của ông mà tôi có cơ hội chứng kiến. Sau này trong sự nghiệp, khi tôi có cơ hội tham gia Sanofi Pasteur, sứ mệnh truyền cảm hứng “vì một thế giới mà không ai phải mắc bệnh hoặc chết vì những căn bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin” kết hợp với những cơ hội học tập tuyệt vời đã tạo thêm nhiều động lực mang ý nghĩa sâu sắc thúc đẩy tôi theo đuổi con đường này.

Việc tôi quyết định đảm nhận vai trò hiện tại là Trưởng bộ phận Vắc-xin bởi vì tôi tin rằng nếu làm tốt vai trò của mình, tôi sẽ giúp Sanofi Pasteur thực hiện được sứ mệnh truyền cảm hứng nêu trên, với mong muốn xây dựng một thế giới không ai phải mắc bệnh hoặc chết vì những căn bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin.

CÔNG VIỆC HIỆN TẠI Ở SANOFI?

Là người lãnh đạo bộ phận Vắc-xin của Việt Nam và Campuchia, bảy mươi phần trăm thời gian của tôi dành cho việc quản lý các hoạt động vận hành của bộ phận, đồng thời tập trung vào việc đảm bảo hoạt động hiểu quả nhằm đạt được các mục tiêu của chúng tôi. Vì vậy, tôi ở đây để đảm bảo rằng tất cả các nhóm nội bộ trong công ty có thể phối hợp nhịp nhàng với nhau để chúng tôi đạt được kết quả tuyệt vời, song song cùng với việc đảm bảo nguồn cung cấp vắc-xin liên tục cho phụ huynh và trẻ em Việt Nam. Có một câu nói nổi tiếng như vầy “Tinh thần đồng đội làm cho mọi giấc mơ thành hiện thực”, và tôi thực sự tin như vậy. Ba mươi phần trăm thời gian còn lại của tôi là dành cho việc phát triển nhân lực trong bộ phận của mình. Tại Sanofi, chúng tôi muốn trao quyền cho các bạn đồng nghiệp và nhân viên để họ cảm thấy được truyền cảm hứng, để làm việc tốt hơn, và để bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày. Vì vậy, tạo cơ hội cho các bạn học hỏi và phát triển là những gì tôi đang làm cho nhân viên của mình.

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TẠI SANOFI?

Trong những năm qua, Sanofi đã tập trung mạnh mẽ vào việc phát triển nguồn nhân lực của công ty. Chúng tôi đã đề ra một chiến lược dài hạn để đầu tư vào con người và phát triển tài năng trong công ty. Các cơ hội phát triển đã được tạo ra cho tất cả nhân viên từ các khóa học đào tạo đến việc tham gia vào các dự án thực. Do đó, câu hỏi không phải là liệu chúng tôi có cơ hội để phát triển hay không, mà là cách mỗi người nắm bắt những cơ hội này để phát triển bản thân như thế nào. Hành trình 7 năm cùng với Sanofi Pasteur là một hành trình “trọn vẹn” khi tôi thấy mình đã có một bước tiến khá dài từ điểm tôi đã xuất phát và khi tôi làm được công việc mà tôi được truyền cảm hứng từ nhỏ. Hơn nữa, tôi đã có những trải nghiệm thú vị mà tôi không bao giờ có thể quên. Ví dụ, khi chúng tôi thay đổi hoàn toàn mô hình hoạt động nhà phân phối vài năm trước, tôi đã có cơ hội áp dụng lý thuyết quản lý thay đổi vào thực tế. Việc chuyển đổi cơ cấu tổ chức của chúng tôi đã làm cho tôi hiểu rõ hơn những hành vi được mong đợi của người quản lý trong thời gian thay đổi đang diễn ra. Đó thực sự là một trải nghiệm học hỏi sâu sắc và phong phú đối với tôi, đặc biệt khi tôi đang làm việc tại môi trường mà tôi không thành thạo tiếng Việt. Bên cạnh đó, là một người Pháp, việc sống ở Việt Nam có thể được coi là một trải nghiệm học hỏi liên tục và thú vị, không chỉ đối với tôi mà còn đối với gia đình tôi. Tôi rất trân trọng những cơ hội mà tôi đã có được cho đến ngày hôm nay.