VÌ SAO ANH/CHỊ LẠI CHỌN LÀM VIỆC TẠI SANOFI VIỆT NAM?

Cách đây 7 năm tôi đã quyết định tham gia vào Sanofi Việt Nam. Mặc dù trước đó tôi đã trải qua 8 năm công tác tại trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, rồi làm Trưởng ban Y Vụ và Giám Đốc Y Khoa của một số công ty Dược đa quốc gia cũng như Cố vấn Y khoa khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việc tham gia Sanofi với vai trò Giám Đốc Y Khoa Đông dương vẫn là một thử thách. Không chỉ vì Sanofi là một công ty dược phẩm đa quốc gia hàng đầu và có truyền thống lâu đời tại Việt Nam mà còn vì sự đa dạng, phức tạp và đổi mới không ngừng của tổ chức. Trong thời gian làm việc tại Sanofi, tôi đã luôn được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều về chuyên môn cũng như những kỹ năng quản lý cần thiết cho công việc của mình. Sanofi đã cho tôi nhiều cơ hội để thử thách, vượt lên chính mình và hoàn thiện hơn qua từng ngày.

CÔNG VIỆC, VAI TRÒ HIỆN TẠI CỦA ANH/CHỊ TẠI SANOFI?

Với cương vị là Giám Đốc Y khoa Đông Dương của nhóm thuốc tổng quát, cùng với bộ phận Y khoa, chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ về mặt thông tin khoa học của các thuốc thuộc bộ phận Thuốc tổng quát, đảm bảo việc sử dụng thuốc đúng để đem lại hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Chúng tôi cũng luôn hướng đến mục tiêu trở thành đối tác đáng tin cậy của cộng đồng y khoa Việt Nam, xây dựng các chương trình hợp tác hỗ trợ bệnh nhân, các chương trình đào tạo y khoa liên tục để nâng cao năng lực của các cán bộ y tế, góp phần giảm thiểu các gánh nặng bệnh tật cho cộng đồng. Ngoài ra việc đảm bảo các hoạt động của Sanofi luôn tuân thủ theo các quy định của tập đoàn về mặt y khoa cũng là một trách nhiệm quan trọng của Trưởng bộ phân Y Khoa Việt Nam.

ANH/CHỊ NGHĨ THẾ NÀO VỀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TẠI SANOFI?

Môi trường làm việc tại Sanofi rất năng động và đổi mới liên tục. Điều đó là một lợi thế và cũng là một áp lực cho mọi người. Tuy nhiên nếu bạn có một mục tiêu, định hướng nghề nghiệp rõ ràng, ý chí và năng lưc để thực hiện mục tiêu của mình, Sanofi sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Chúng tôi luôn được khuyến khích vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thử nghiệm những ý tưởng mới và học hỏi từ những sai lầm, thất bại của mình. Văn hóa này giúp cho chúng tôi trưởng thành hơn trong công việc hiện tại, phát triển tốt hơn để tiếp nhận các cơ hội mới trong tương lai.