VÌ SAO ANH/CHỊ LẠI CHỌN LÀM VIỆC TẠI SANOFI VIỆT NAM?

Tôi tốt nghiệp ĐH Kinh Tế Tp.HCM Ngành Ngoại Thương và đã có hơn có hơn 15 làm việc, đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại nhiều tập đoàn đa quốc gia như Procter & Gamble (Mỹ), Mead Johnson Nutrion (Mỹ), Reckitt (Anh), Chuo Senko (Nhật).

Tôi có một vài người bạn mà tôi ngưỡng mộ đã làm cho Sanofi từ lúc mới ra trường và hành trình phát triển sự nghiệp thành công của họ ở Sanofi luôn hấp dẫn tôi. Cách đây gần 5 năm, tôi nhận được lời đề nghị việc làm cho vị trí Trưởng Bộ Phận Tiếp Thị Khách Hàng của Sanofi CHC. Tôi đã vô cùng hào hứng và mong chờ đến ngày phỏng vấn. Buổi phỏng vấn đặc biệt nhất mà tôi có được với Vị Tổng Giám Đốc của CHC sau đó một lần nữa thu hút tôi về Sanofi. Hình ảnh về một người lãnh đạo tài năng luôn lấy con người làm trọng tâm, có tầm và có tâm ấy đã truyền cảm hứng cho tôi để tự tin bước chân vào ngành dược, đảm nhận một công việc khá thử thách so với kinh nghiệm của tôi trước đó. Tôi luôn cảm thấy biết ơn về hai mối duyên lành từ những người bạn của tôi cũng như vị lãnh đạo này đã kết nối cho tôi đến với Sanofi - Công ty dược đa quốc gia dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, nơi có thể giúp tôi hiện thực hóa ước mơ được góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Công ty đã đặt niềm tin nơi tôi và tạo cơ hội cho một ứng viên không có kinh nghiệm chuyên ngành Y khoa có thể tiếp tục hành trình học hỏi và cống hiến của mình.

CÔNG VIỆC, VAI TRÒ HIỆN TẠI CỦA ANH/CHỊ TẠI SANOFI?

Với vai trò Trưởng Bộ Phận Quản Lý Khách Hàng Chiến Lược của Sanofi Vaccines, tôi sẽ cùng với những đồng đội trẻ trung và đầy nhiệt huyết của mình sát cánh cùng với khách hàng của mình xây dựng các kế hoạch hành động toàn diện, đa kênh, linh hoạt và hiệu quả nhằm góp phần đưa vắc-xin chất lượng cao của Sanofi đến với cộng đồng một cách sâu rộng nhất, nhanh nhất, sớm nhất, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

ANH/CHỊ NGHĨ THẾ NÀO VỀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TẠI SANOFI?

Gần 5 năm làm việc tại Sanofi, tôi đã rất may mắn đảm nhiệm 4 vị trí quản lý khác nhau ở hai mảng kinh doanh CHC và Vaccines bao gồm Sales, Marketing, Trade Marketing, Key Account Management (KAM). Tôi luôn cảm thấy biết ơn Sanofi khi được tin tưởng, hỗ trợ và có nhiều cơ hội, điều kiện để thử thách và phát triển bản thân.  Việc phát hiện nhân tài và tạo điều kiện để phát triển luôn được chú trọng, đã có rất nhiều nhân tài của Sanofi Việt Nam được trao nhiều cơ hội làm việc ở nhiều phòng ban, vị trí, mảng kinh doanh khác nhau trong công ty hay đảm nhiệm những vị trí quản lý quan trọng ở nước ngoài, ở vùng hay global. Trong hai năm qua, tôi cũng được hòa cùng tinh thần làm việc “Play to Win” của cả tập đoàn, đã có nhiều tấm gương và câu chuyện thực tế về tinh thần này đã động viên và truyền cảm hứng cho tôi để luôn nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Đồng nghiệp ở Sanofi rất hiền lành và tử tế, mọi người tôn trọng và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Các anh chị quản lý thì dễ gần, lắng nghe và chú trọng phát triển con người.