Lý do ông gia nhập Sanofi Việt Nam là gì?

Tôi rất vui mừng khi được luân chuyển đến Việt Nam và đảm nhận vai trò là Tổng Giám đốc của Khối Ngành hàng Vắc xin, phụ trách thị trường Việt Nam và Cambodia và tôi cảm thấy thật vinh dự khi Sanofi đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này.

Sau khi phục vụ trong đội ngũ binh chủng tăng thiết giáp của quân đội quốc gia Áo, tôi đã theo học và tốt nghiệp Đại học với tấm bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Hà Lan. Sau đó, tôi đã bắt đầu con đường sự nghiệp của mình với ngành ngân hàng, chuyên sâu về lĩnh vực Mua bán & Sát nhập. Đây cũng là lĩnh vực mà tôi đã dành nhiều thời gian để áp dụng các kỹ năng đã được học ở giảng đường đại học vào thực tiễn. Sau đó, tôi chuyển sang tư vấn quản lý và niềm đam mê của tôi với quản trị kinh doanh đã được thắp lên, điều này thúc đẩy tôi theo đuổi tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Trong khoảng thời gian làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và tư vấn, tôi nhanh chóng nhận ra rằng tôi thực sự mong muốn cùng với đồng nghiệp tạo ra những sự thay đổi có ý nghĩa hơn là chỉ tập trung tạo ra những giá trị kinh doanh. Và tôi bắt đầu nghĩ đến ngành chăm sóc sức khỏe - một lĩnh vực cung cấp các liệu pháp nhằm giúp cứu sống bệnh nhân. Tôi đã tìm kiếm một cơ hội để làm việc trong một công ty dược phẩm lớn, được tổ chức tốt. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thuần túy trong việc quản trị kinh doanh, cơ hội gia nhập lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chưa thực sự mở rộng với tôi. Nhưng sự đa dạng trong văn hóa của Sanofi đã cho tôi một cơ hội để gia nhập vào Sanofi với vai trò là Trợ Lý Cấp Cao của Tổng Giám đốc Sanofi tại Áo vào năm 2013. Kể từ đó, tôi đã chia sẻ niềm tin của mình đến các đồng nghiệp là: làm việc chăm chỉ và hiệu quả mỗi ngày sẽ giúp tạo ra những tác động tích cực đến hàng triệu người trên thế giới.

Trước khi chuyển đến Việt Nam, tôi chỉ sống ở khu vực châu Âu. Nhưng cha tôi luôn là một người đam mê du lịch, điều đó khiến tôi tin rằng tôi được thừa hưởng đức tính này từ ông. Tôi rất thích khám phá những nơi khác trên thế giới. Và dường như tôi luôn có sự chuẩn bị để thích nghi với kế hoạch của mình khi tôi phát triển và cơ hội xảy đến với tôi. Vì vậy, tôi vui vẻ chấp nhận cơ hội chuyển sang Khối Ngành Hàng Vắc xin tại Việt Nam. Một lời gọi đến từ một quốc gia châu Á thực sự đã lôi cuốn tôi. Và đó là một cơ hội mới để tôi chinh phục những thử thách và cuộc phiêu lưu của chính mình.

Trách nhiệm hiện tại của ông?

Với vai trò là Tổng Giám đốc của Khối Ngành hàng Vắc-xin tại Việt Nam và Campuchia, tôi muốn cùng với đội ngũ của mình hỗ trợ người dân ở Việt Nam và Campuchia vượt qua những gánh nặng đang ngăn cản họ tiếp cận với các loại vắc-xin mà có thể giúp cứu lấy cuộc sống của họ. Tại Sanofi, chúng tôi tin vào một thế giới nơi không ai bị chịu đựng hoặc tử vong vì một căn bệnh mà hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin. Điều này vô cùng quan trọng với tôi vì đó cũng chính là giá trị mà bản thân tôi luôn phấn đấu để đạt được – hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mọi người. Hơn nữa, tôi ở đây để hỗ trợ đội ngũ của mình, phát triển tài năng, chăm sóc mọi người và giúp họ đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Vì vậy, tôi rất thích thấy đội ngũ của mình tìm được hạnh phúc khi đến Sanofi hàng ngày.

Với những ưu tiên nhất định dành cho Khối Ngành hàng Vắc-xin tại Đông Dương, tôi và các đồng nghiệp của mình sẽ tập trung vào các điểm chính như sau:

  • Cùng với việc đề cao và nghiêm túc thực hiện tính tuân thủ và liêm chính trong kinh doanh, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho thị trường những sản phẩm vắc-xin cải tiến có chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam và Campuchia.
  • Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy để tăng cường nhận thức của người dân về tầm quan trọng và sự cần thiết của việc chủng ngừa cũng như hỗ trợ giúp người dân tiếp cận các nguồn cung vắc-xin chất lượng dễ dàng hơn.
  • Và tôi cũng sẽ liên tục phát triển các kỹ năng cá nhân cho nhân viên của mình, tạo điều kiện để giúp họ có cơ hội để phát triển tốt hơn về tư duy lẫn con đường sự nghiệp. Và quan trọng hơn, tôi và các đồng nghiệp của mình sẽ xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả trong một môi trường tươi vui và thân thiện và sẽ luôn cùng nhau nỗ lực để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Ngoài công việc, tôi muốn hoàn thành trách nhiệm của mình với vợ và 2 cô con gái của mình một cách tốt nhất có thể. Gia đình tôi vừa chuyển đến Việt Nam, vì vậy giúp họ ổn định cuộc sống là điều quan trọng nhất đối với tôi bên ngoài công việc. Và tôi cảm thấy bản thân mình rất may mắn khi nhận được sự chào đón và hỗ trợ nhiệt tình từ các đồng nghiệp tại Sanofi Việt Nam.

Đa dạng hóa cơ hội hơn tại Sanofi

Sanofi là một tổ chức tập trung mạnh vào sự phát triển của con người và đề cao sự đa dạng trong mọi vấn đề. Tại Sanofi, chúng tôi luôn đề cao những người có cá tính độc đáo đi kèm với kinh nghiệm thực tế.  Chúng tôi cũng khuyến khích mỗi cá nhân nên là một bản thể của chính mình để cùng mang đến những điều đặc biệt có giá trị thông qua công việc hàng ngày – để từ đó cùng tạo nên sự đa dạng cho Sanofi để biến sự đa dạng đó trở thành sức mạnh của tổ chức.

Là một phần của tổ chức đa quốc gia này, tôi cảm thấy vinh dự khi may mắn có được con đường sự nghiệp như tôi mong đợi tại Sanofi. Tôi đã có cơ hội được phát triển bản thân như một chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi đươc thử sức mình thông qua các vai trò khác nhau từ Quản lý dự án cấp cao và Trợ Lý Cấp Cao của Tổng Giám đốc đến vai trò là Trưởng Bộ phận Tiếp thị & Bán hàng cho Ngành hàng Đái Tháo đường và Tim mạch tại Áo và sau đó là Trưởng Bộ phận Đái Tháo đường & Tim mạch tại Áo,. Các cấp lãnh đạo ở Sanofi luôn tạo cơ hội và trao cơ hội cho tất cả nhân viên để họ có thể đạt được những thành công gắn liền với kinh doanh cũng như được phát triển bản thân gắn liền với các mục tiêu cá nhân của họ. Tôi may mắn đã đạt được điều này và tin chắc rằng với đồng nghiệp của tôi, ai cũng sẽ có cơ hội để đạt được những thành công như họ mong muốn.