Chính sách thu hút nhân sự, cải thiện năng lực nhân viên, văn hóa doanh nghiệp... là những yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài thế hệ Y.

Đại diện Sanofi Việt Nam cho biết, hơn 80% trên tổng số 1.400 nhân viên của Sanofi tại Việt Nam thuộc thế hệ Y (thế hệ millennials với những người sinh từ năm 1980 đến 2000, khoảng 18-35 tuổi). Trẻ, giỏi giang và năng động do trưởng thành trong một môi trường đa sắc cùng với sự bùng nổ công nghệ, thế hệ Y hứa hẹn là lực lượng chủ chốt, đóng góp lớn cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, họ cũng là đối tượng có cái tôi cao, yêu thích sự tự do và xê dịch. Do đó, việc chiêu mộ và giữ chân những nhân tài thuộc thế hệ Y luôn là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp.

Với những chiến lược phát triển nguồn nhân lực phù hợp, Sanofi Việt Nam luôn thu hút nhiều bạn trẻ. Mới đây, công ty vừa được Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là "Doanh nghiệp Thực hành tốt Phát triển Nhân sự" năm 2019. Đại diện công ty đã chia sẻ về bí quyết giúp công ty giành giải thưởng này.

Chính sách thu hút, chiêu mộ nhân tài trẻ

Danh tiếng trong ngành và quy mô hoạt động rộng khắp toàn cầu là một trong những thế mạnh của Sanofi. Sự minh bạch trong quy trình tuyển dụng, thiết lập cơ hội phát triển cụ thể trong mỗi giai đoạn, chế độ lương thưởng phù hợp giúp Sanofi thu hút các ứng viên trẻ trong lĩnh vực y, dược", đại diện công ty nhấn mạnh.

Theo đó, trong quá trình tìm kiếm ứng viên trẻ, Sanofi chủ động triển khai các chương trình “Ngày hội tuyển dụng” và “Tư vấn hướng nghiệp” tại các trường đại học. Bên cạnh đó, công ty luôn khuyến khích nhân viên giới thiệu ứng viên bên ngoài có năng lực phù hợp và kinh nghiệm cho những vị trí tuyển dụng trong công ty.

Văn hóa doanh nghiệp

Sanofi Việt Nam nhiều năm liền nằm trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" và liên tục đứng đầu trong nhóm doanh nghiệp dược, công nghệ sinh học, chăm sóc sức khỏe.

Sanofi Việt Nam nhận giải thưởng TOP EMPLOYER 2019

Một trong những chính sách nhân sự nổi bật nhất tại Sanofi là cơ hội dịch chuyển nhân sự tự do, giúp nhân viên được trải nghiệm công việc trên toàn cầu. Bên cạnh đó, công ty tạo ra các ứng dụng nội bộ để nhân viên liên lạc, kết nối dễ dàng và thường xuyên tổ chức các sự kiện nội bộ hấp dẫn, để nhân viên được giao lưu, kết bạn và kết nối cộng đồng

“Tôn trọng và trao quyền là chất keo giữ chân nhân sự, nhất là đối với thế hệ Y có khát khao được thể hiện bản thân. Văn hóa này được Sanofi thực thi bằng cách trao cho nhân viên quyền tự chủ, trách nhiệm trong việc ra quyết định. Mối quan hệ giữa Sanofi với nhân viên từ đây được phát triển trên tinh thần bình đẳng, tôn trọng và vì sự phát triển của cả đôi bên”, lãnh đạo công ty khẳng định.

Chính sách cải thiện năng lực của nhân viên

Sanofi cung cấp nhiều nguồn lực để thúc đẩy sự tiến bộ của nhân viên nhằm đáp ứng sự tiến bộ của công nghệ, khoa học. Đơn cử, mô hình phát triển năng lực 70/20/10 được áp dụng tại Sanofi bao gồm: 70% là thời gian nhân viên thực hành, tự phát triển bản thân với kinh nghiệm học hỏi từ công việc hàng ngày, 20% là học hỏi kinh nghiệm từ các quản lý, đồng nghiệp và 10% còn lại học từ các khóa đào tạo do công ty cung cấp.

“Doanh nghiệp Thực hành tốt Phát triển Nhân sự” (Top Employer) là khảo sát quốc tế hàng năm nhằm vinh danh những nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới: Đó là những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt cho nhân viên, giúp nuôi dưỡng và phát triển tài năng ở tất cả các cấp của tổ chức cũng như không ngừng tối ưu hóa cách thức làm việc cho nhân viên.