Sanofi Việt Nam là một trong những đại diện hiếm hoi của Việt Nam vừa được Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là “Doanh nghiệp Thực hành Tốt Phát triển Nhân sự” năm 2019.

Sanofi Việt Nam nhận giải thưởng TOP EMPLOYER 2019

Mô hình nhân sự của Sanofi Việt Nam được đánh giá cao trên nhiều khía cạnh: Chiến lược phát triển - thu hút nhân tài, quản trị hiệu quả công việc, phát triển năng lực lãnh đạo, chế độ lương thưởng và văn hóa doanh nghiệp… Đây là sự ghi nhận cho nỗ lực phát triển lực lượng lao động của Sanofi khi hài hòa giữa văn hóa doanh nghiệp toàn cầu và đặc thù của môi trường nhân sự tại Việt Nam.

Chính sách nhân sự Sanofi Việt Nam – Từ toàn cầu…

Sanofi là tập đoàn chăm sóc sức khỏe đa dạng hàng đầu thế giới với hơn 100.000 nhân viên làm việc tại 145 quốc gia. Văn hóa “đặt con người ở vị trí trung tâm” luôn được Sanofi đề cao và ưu tiên hàng đầu. Theo đó, cải thiện môi trường làm việc, trang bị kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và kiến tạo cơ hội nghề nghiệp là những tiêu chí được thực hiện xuyên suốt tại tất cả các công ty Sanofi trên toàn thế giới.

Mỗi nhân viên tại Sanofi được xem là “đối tác” trong mối quan hệ nhân viên – doanh nghiệp, trên tinh thần bình đẳng, tôn trọng và vì sự phát triển của cả đôi bên. Sanofi luôn đề cao tinh thần tạo dựng môi trường năng động, giúp giải phóng năng lượng, ý tưởng và tài năng của nhân viên. Để đạt được tiêu chí đó, chiến lược phát triển nhân lực của Sanofi được tuân thủ theo 04 tiêu chí: Cam kết hành động chung giữa nhân viên – nhà quản lý – bộ phận nhân sự để đạt sự phát triển tốt nhất; Chính sách phản hồi hiệu quả tạo đòn bẩy cho hiệu suất công việc; Tinh thần không ngừng học hỏi và Phát triển văn hóa doanh nghiệp.

…Đến địa phương

Tại Việt Nam, Sanofi hiện đang nắm giữ vị trí số 1 trên thị trường dược phẩm kê toa, không kê toa và vắc-xin và có hơn 1.400 nhân viên.

Để khai thác và thúc đẩy được tiềm năng của mỗi cá nhân, Sanofi Việt Nam đã không ngừng cải tiến và phát triển các chính sách chăm sóc đặc biệt cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên. Văn phòng Sanofi được thiết kế bằng những gam màu trẻ trung, xanh mát, cùng nội thất hiện đại, tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái như đang ở “ngôi nhà thứ 2”, giúp họ cởi mở giao tiếp và hòa nhập vào “cộng đồng Sanofi” dễ dàng hơn. Chế độ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và gia đình là điểm nhấn trong chính sách nhân sự của Sanofi. Những sự quan tâm tinh tế từ quà sinh nhật, quà tặng bé đến trường cho con em nhân viên, cung cấp bữa sáng lành mạnh cho nhân viên, chương trình thể thao… giúp Sanofi “ghi điểm” và mang lại sự an tâm cho nhân viên để gắn bó lâu dài cho doanh nghiệp. Với đặc thù là thị trường năng động, dồi dào nguồn nhân lực trẻ, hơn 80% lực lượng lao động tại Sanofi Việt Nam thuộc thế hệ Y (từ 18-35 tuổi). Để đáp ứng nhu cầu phát triển sự nghiệp và khẳng định bản thân của những nhân tài trẻ, tại Sanofi Việt Nam, văn hóa “tôn trọng và trao quyền” được đề cao khi nhân viên luôn được công ty tạo điều kiện giữ những vị trí quan trọng, nâng cao tinh thần cầu tiến, tạo ra nhiều cơ hội để nhân viên chứng tỏ năng lực.

Bà Nguyễn Anh Tuyền – Country Chair, Sanofi Indochina chia sẻ: “Việc được công nhận là doanh nghiệp thực hành tốt phát triển nhân sự là sự khẳng định cho cam kết lâu dài của Sanofi Việt Nam trong việc tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên và việc phát triển nhân sự tại công ty. Giải thưởng này là cũng là thành tựu xứng đáng với những nỗ lực không ngừng của nhiều tập thể trong công ty để thực hiện cam kết trong hai lĩnh vực nêu trên.”

“Doanh nghiệp Thực hành tốt Phát triển Nhân sự” (Top Employer) là khảo sát quốc tế hàng năm nhằm vinh danh những nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới: Đó là những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt cho nhân viên, giúp nuôi dưỡng và phát triển tài năng ở tất cả các cấp của tổ chức cũng như không ngừng tối ưu hóa cách thức làm việc cho nhân viên.