Nội khoa là lĩnh vực điều trị và ngăn ngừa các bệnh tổng quát. Nhóm thuốc nội khoa của công ty Sanofi bao gồm rất nhiều thuốc, trong đó có cả thuốc điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt, loãng xương và viêm khớp dạng thấp.

Chứng loãng xương

Loãng xương là một bệnh lý tiến triển đặc trưng bởi tỷ trọng chất khoáng trong xương (BMD) thấp và tình trạng hủy hoại xương làm giảm độ cứng chắc của xương đồng thời tăng nguy cơ gãy xương bệnh lý. Điều này xảy ra khi quá trình hủy xương nhanh hơn quá trình tạo xương mới trong cơ thể. Đây là một căn bệnh chủ yếu ở người cao tuổi, trong đó yếu tố chính là những thay đổi hóc-môn sau mãn kinh. Bên cạnh đó còn có nhiều yếu tố thuận lợi khác như tạng người (vóc dáng nhỏ), chủng tộc (chủng người da trắng hay người Châu Á), chế độ ăn nghèo calcium, thói quen hút thuốc lá, độ tuổi…Ngoài ra loãng xương còn có thể do rối loạn các hormone gốc steroid, do tác dụng phụ khi lạm dụng các loại thuốc corticoid toàn thân.

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý tự miễn, trong đó hệ miễn dịch của cơ thể tấn công ngay vào lớp lót mặt trong khớp (bao hoạt dịch) của chính mình. Phản ứng tự miễn cho phép các hóa chất trung gian đi vào trong tế bào, gây ra hiện tượng viêm và phá hủy mô sụn và xương xung quanh, dẫn đến tổn thương khớp và dây chằng. Hiện nay có khoảng từ 0.5 đến 1% dân số bị bệnh thấp khớp, trong đó nữ bị mắc với tần suất gấp 3-4 lần nam. Bệnh thường khởi phát trong độ tuổi từ 35-55. Các thuốc chống thấp khớp được phân loại theo khả năng giảm triệu chứng, giảm nhẹ bệnh hoặc kiểm soát bệnh (hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi loại bệnh này)

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là một bệnh phổ biến thường xảy ra ở những người đàn ông có độ tuổi từ 50 trở lên, do sự phát triển ngoài tầm kiểm soát của các tế bào lành tính trong tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu cho biết 50 % đàn ông ở độ tuổi 60 cũng như 80% đàn ông ở độ tuổi 80 rất cần được điều trị.