Thông điệp từ Penn Policarpio – Tổng Giám Đốc, Khối Ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng, Sanofi tại Việt Nam và Campuchia

Ngày 24/7 hằng năm được lựa chọn là Ngày Quốc tế Chăm sóc Bản thân, được phát động lần đầu tiên vào năm 2011, như là một lời nhắc nhớ rằng việc chăm sóc bản thân chỉ phát huy hết lợi ích khi mỗi cá nhân thực hành chăm sóc bản thân liên tục suốt 24 giờ mỗi ngày, và suốt 7 ngày trong tuần.

Chăm sóc bản thân được Liên Đoàn Chăm sóc Bản thân Toàn cầu (Global Self-care Federation) định nghĩa là việc mỗi cá nhân vận dụng những thông tin và kiến thức sẵn có để cải thiện và nâng cao sức khỏe của chính họ. Đó là một quá trình đưa ra quyết định của mỗi cá nhân làm sao để chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bản thân họ một cách hiệu quả và thuận tiện, trong đó cũng cần có sự phối hợp với các chuyên gia y tế khi cần thiết. *

Là một doanh nghiệp chuyên đưa ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng, chúng ta đã và đang tạo ra những ảnh hưởng, tác động rất lớn đến với việc khuyến khích và kêu gọi mọi người chăm sóc bản thân hiệu quả hơn mỗi ngày. Cùng với danh mục sản phẩm đa dạng mà chúng ta đang có, chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào rằng mỗi năm chúng ta đang mang đến cho hàng triệu người dân Việt Nam và Campuchia một cuộc sống khỏe mạnh và đầy đủ hơn. Trong năm 2020, bằng cách tập trung vào việc phát huy, nâng cao hiệu quả của những ngành hàng trong tậm bao gồm: sức khỏe tiêu hóa, giảm đau, chăm sóc da, bổ sung dinh dưỡng, cũng như ho, cảm lạnh và dị ứng; chúng ta đặt ra mực tiêu sẽ mang đến hơn 40 triệu khoảnh khắc khỏe mạnh cho người tiêu dùng tại Việt Nam và Campuchia. Bên cạnh đó, bằng cách khai thác sức mạnh của dữ liệu và các giải pháp kỹ thuật số, tôi tin rằng chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội thú vị phía trước để tiếp tục tạo ra những tác động mạnh mẽ hơn nữa đến quan điểm của người tiêu dùng về việc chăm sóc bản thân nhằm giúp họ chủ động tìm cách thích hợp để nâng cao sức khỏe của mình hiệu quả hơn mỗi ngày.

Nhân ngày Quốc tế Chăm sóc Bản thân năm nay, cá nhân tôi mong muốn khuyến khích mọi người hãy chủ động kiểm soát sức khỏe của chính mình và tăng cường chăm sóc bản thân nhiều hơn – đặc biệt là chủ động phòng ngừa, kiểm tra và theo dõi triệu chứng của những căn bệnh thường gặp (như ho, cảm lạnh, dị ứng…) để có thể khỏe mạnh và trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Hãy dành thời gian để đầu tư cho chính bản thân mình.

* https://www.selfcarefederation.org/what-is-self-care