Với Thế Hệ Millennials, Sức Khỏe Là Một Lối Sống Chứ Không Phải Là Một Mối Quan Tâm Nhất Thời

Hơn hai tỷ người trên toàn thế giới đang trong độ tuổi mà được gọi là thế hệ Millennials (nhứng người từ 23 – 38 tuổi). Đây là thế hệ của những bố mẹ, những lãnh đạo nhưng đồng thời cũng là những người chăm sóc bệnh nhân; do đó, họ rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe và sự an khang.

Để hưởng ứng và chào mừng Ngày Thế Giới Kêu Gọi Tự Chăm Sóc Bản Thân, chúng tôi đã công bố báo cáo “Be Your Best 2019” – đây là báo cáo tổng hợp của một khảo sát trên 3.200 người tiêu dùng (NTD) và chuyên gia y tế thuộc thế hệ Millennials để cung cấp rõ hơn những quan điểm và thái độ của họ về ‘tự chăm sóc bản thân’ (self-care).

Trao quyền cho thế hệ Millennials để giúp họ chăm sóc bản thân tốt nhất

Theo khảo sát, người tiêu dùng hiện nay dành nhiều thời gian để tìm kiếm những thông tin về ‘tự chăm sóc bản thân’ trực tuyến, với 50% số người được hỏi trả lời rằng internet là nguồn thông tin chính đối với họ khi tìm kiếm những thông tin liên quan đến chủ đề này, ngay cả trước khi họ đến phòng khám/nhà thuốc đẻ tìm kiếm chỉ dẫn từ bác sĩ/dược sĩ hay thậm chí là tìm kiếm lời khuyên từ bạn bè.Tuy nhiên, báo cáo của chúng tôi chỉ ra rằng có sự khác biệt giữa lời nói và hành động, khi có đến 70% NTD tự tin rằng họ đang thực hiện tốt các hoạt động tự chăm sóc bản thân nhưng 60% chuyên gia y tế lại cho rằng NTD chưa làm tốt như những gì họ nói. Các chuyên gia y tế tin rằng việc cung cấp những thông tin chính xác đến người tiêu dùng có thể đang là một rào cản khiến NTD chưa thể tự chăm sóc bản thân tốt & đúng cách như họ mong đợi.

Khám phá quan điểm của thế hệ Millennials về việc tự chăm sóc bản thân