CAM KẾT CỦA SANOFI PASTEUR TRONG VIỆC ĐÓNG GÓP ĐỂ GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE CHO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM & CAMPUCHIA THÔNG QUA TIÊM CHỦNG

Tại Sanofi Pasteur, chúng tôi luôn tin tưởng vào một thế giới mà ở đó không có ai phải chịu đựng những mất mát, di chứng hoặc thậm chí tử vong vì những căn bệnh truyền nhiễm có thể ngăn ngừa được bằng vắc xin. Sanofi Pasteur Việt Nam rất tự hào, vì trong năm 2020 vừa qua, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, chúng tôi đã góp phần khẳng định niềm tin này bằng cách cung cấp hơn 4 triệu liều vắc xin đến người dân tại Việt Nam và hơn 340.000 liều vắc xin đến người dân tại Campuchia nhằm giúp họ phòng ngừa các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Diễn biến của đại dịch Covid-19 cũng như ảnh hưởng của nó đến đời sống ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam và Campuchia, đã thêm một lần nữa, cho chúng ta thấy vai trò quan trọng của vắc xin trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. “Hiện tại Sanofi Pasteur và cả thế giới vẫn đang chú trọng vào việc nghiên cứu, phát triển và phân phối loại vắc xin mới để phòng ngừa Covid-19, nhưng một điều quan trọng khác mà chúng ta không được bỏ lỡ đó là đảm bảo tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch đối với các loại vắc xin hiện tại để phòng chống các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.” – chia sẻ của David Tick, Tổng Giám đốc, Sanofi Pasteur tại Việt Nam và Campuchia.

“Một điều quan trọng mà chúng ta không được bỏ lỡ đó là đảm bảo tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch đối với các loại vắc xin hiện tại để phòng chống các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.”

Ông David Tick, Tổng Giám đốc Sanofi Pasteur tại Việt Nam và Campuchia.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Và đó cũng chính là lí do mà đội ngũ của chúng tôi đã và đang thực hiện các kế hoạch để tiếp tục cung cấp hàng triệu liều vắc xin thế hệ mới đến với người dân tại Việt Nam và Campuchia trong năm 2021 để giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân tại đây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã và đang nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các tổ chức y tế tại địa phương, cũng như đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên y tế và các nhà khoa học tại địa phương để tối đa hóa các tác động tích cực của tiêm chủng nhằm giúp bảo vệ người dân ở Việt Nam và Campuchia khỏi các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin.”

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc chúng ta cần phải làm trong cuộc chiến này. Trên quy mô toàn cầu, Sanofi Pasteur vẫn đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với các đối tác cũng như các bên liên quan để tiếp tục phát triển các loại vắc xin mới để áp dụng trong tương lai. Bên cạnh đó, tại cấp độ khu vực và quốc gia, chúng tôi cũng đang nỗ lực không ngừng nghỉ để liên tục cải thiện và nâng cao khả năng tiếp cận vắc xin cho mọi người dân, từ đó, góp phần nâng cao tỷ lệ tiêm chủng để đảm bảo một cộng đồng khỏe mạnh và không chịu mất mát bởi các căn bệnh truyền nhiễm.

Nhân Tuần Lễ Tiêm Chủng Thế giới (24 – 30/04/2021), một hoạt động được phát động bởi tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và được ủng hộ và lan tỏa bởi các tổ chức y tế và sức khỏe trên toàn cầu, một lần nữa, chúng tôi xin được nhấn mạnh tầm quan trọng của vắc xin và tiêm chủng. Vắc xin không chỉ giúp bảo vệ người dân tại Việt Nam và Campuchia khỏi các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; mà việc thiết lập và nâng cao các cơ sở tiêm chủng ở mỗi địa phương cũng giúp hoàn thiện hệ thống y tế dự phòng toàn dân, giúp mọi người dân được tiếp cận với các giải pháp chăm sóc y tế tốt hơn.

Vắc xin đã mang chúng ta đến gần nhau hơn, và sẽ tiếp tục mang chúng đến gần nhau thêm lần nữa.