Thông điệp từ David Tick – Tổng Giám Đốc, Sanofi Pasteur Đông Dương

Tại Sanofi Pasteur, chúng tôi tin vào một thê giới mà ở đó không ai phải chịu đau đớn hay thâm chí là tử vong bởi các căn bệnh truyền nhiễm mà có thể phòng ngừa bằng vắc-xin. Mỗi năm, vắc-xin đã giúp cứu sống đến 3 triệu người trên toàn cầu(1). Hơn một thế kỷ qua, cam kết về việc nghiên cứu và phát triển vắc-xin của chúng tôi đã bảo vệ hàng triệu người chống lại các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, ở mọi giai đoạn của cuộc sống.

Tôi vô cùng tự hào rằng, năm ngoái, Sanofi Pasteur đã cung cấp 2.8 triệu liều vắc xin cho người dân Việt Nam và hơn 300,000 liều cho người dân Campuchia để giúp bảo vệ người dân, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi, khỏi những căn bệnh truyền nhiễm. Năm nay chúng ta sẽ cung cấp thêm nhiều triệu liều vắc-xin tiên tiến và chất lượng cao cho nhân dân tại hai quốc gia này.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc cần phải làm để đạt được mục tiêu lớn lao là bảo vệ tất cả mọi người khỏi các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đó cũng chính là lí do mà Sanofi Pasteur đã và đang làm việc rất chặt chẽ với các bên liên quan để nghiên cứu và phát triển vắc-xin tiên tiến nhằm cung cấp cho những người cần vắc-xin để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm.

Đại dịch COVID-19 hiện tại đã chứng minh rằng sự phối hợp giữa các bên liên quan trong lĩnh vực y tế công cộng quan trọng như thế nào để bảo vệ tính mạng của mọi người. Trong lúc chúng ta vẫn đang chờ đợi các phương pháp điều trị và phòng ngừa mới để đẩy lùi căn bệnh này, Sanofi Pasteur vẫn đang tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ để đảm bảo sự liên tục cung cấp vắc-xin thiết yếu để phòng ngừa các căn bệnh truyền nhiễm (như cúm, viêm màng não, bại liệt và các bệnh nhiễm trùng ở trẻ em khác từng gây ra nỗi sợ hãi và đau khổ, nhưng giờ đây đã trở thành những căn bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin) đến với người dân tại Việt Nam và Campuchia, bất chấp những khó khăn do đại dịch gây ra. Tất cả đều vì chung một mục tiêu là góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh hơn để đẩy lùi các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Hôm nay là ngày đầu tiên của Tuần Lễ Tiêm Chủng Thế Giới (24 – 30/04/2020), do WHO phát động và nhận được sự hưởng ứng của các tổ chức y tế trên toàn cầu. Nhân dịp này, tôi muốn một lần nữa được nhấn mạnh sự quan trọng của tiêm chủng. Bằng việc chủng ngừa với vắc-xin, chúng ta sẽ xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh hơn, mạnh mẽ hơn để đẩy lùi và tiêu diệt các căn bệnh truyền nhiễm.

Cũng nhân dịp này, cá nhân tôi muốn được gởi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến đội ngũ y bác sĩ tiền tuyến đã và đang chiến đấu với COVID-19 cũng như các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác ở Việt Nam, Campuchia và nhiều quốc gia khác trên toàn cầu. Bên cạnh đó, tôi cũng xin trân trọng những cống hiến và nỗ lực của đồng nghiệp của tôi – những người vẫn đang tiếp tục làm việc tại nhà máy và các trung tâm kho vận của chúng tôi để đảm bảo vận hành kinh doanh và phân phối vắc-xin không bị đứt quãng vì bất kì lí do gì.

Cùng với nhau, chúng ta sẽ đánh bại Covid-19 cũng như các căn bệnh truyền nhiễm khác.