Chúng ta đều biết về thời gian mà một căn bệnh chết người được gọi là bệnh thủy đậu đã giết chết hàng triệu người trên toàn thế giới.1 Bệnh bại liệt đã làm liệt hàng trăm ngàn trẻ em trong suốt nhiều thập kỷ.2 Ngày nay, nhờ tiêm chủng vắc-xin, bệnh đậu mùa đã là quá khứ và chúng ta là tiến đến cộc mốc diệt trừ bệnh bại liệt. Trong khi tiêm chủng vắc-xin có thể cứu sống tới 3 triệu người mỗi năm, 1,5 triệu ca tử vong có thể được loại trừ với việc mở rộng tiêm chủng.3

Tại Sanofi Pasteur, bộ phận vắc-xin của tập đoàn Sanofi, tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng các giải pháp tiêm chủng tiên tiến, hiệu quả để phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng. 

Sanofi Pasteur đã có hơn 100 năm cam kết hoạt động nhằm mở rộng hết mức có thể giá trị và sức mạnh của chủng ngừa để bảo vệ cuộc sống con người. Lịch sử phát triển của chúng tôi có nền tảng từ những nhà khoa học tiên phong đã phát hiện ra cơ chế của các bệnh nhiễm trùng. Họ đã mở ra những giá trị tiềm năng của chủng ngừa đối với sức khỏe cộng đồng và phát triển những phương pháp sản xuất đại trà hiệu quả để vắc xin được tiếp cận rộng rãi nhất. 

Nhân viên của chúng tôi mang niềm đam mê khám phá và phát triển vắc-xin để tăng cường bảo vệ cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Các nhà nghiên cứu của chúng tôi đang tìm kiếm vắc-xin hiệu quả để mở rộng lợi ích của việc tiêm phòng cho một số bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như virus hợp bào hô hấp nhiễm trùng có thể gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng cho trẻ em, bao gồm viêm phế quản và viêm phổi. 

Hàng năm chúng tôi phân phối hơn 1 tỷ liều vắc xin cho người dùng trên toàn thế giới, đồng thời chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các tổ chức y tế cộng đồng để tạo điều kiện chủng ngừa cho hơn nửa tỉ người mỗi năm. 

Danh mục sản phẩm của chúng tôi bao gồm nhiều vắc xin phòng ngừa bệnh nhiễm trùng cho con người trên toàn cầu, từ những sản phẩm như vắc xin ngừa tả, sốt xuất huyết, bạch hầu, đến vắc xin ngừa các bệnh gây ra do haemophilus influenza tuýp b, bại liệt, ho gà, uốn ván, viêm gan A và B, viêm não mô cầu, cúm v.v...

Tham khảo thêm Sanofi Pasteur tại đây.

Nguồn tham khảo

1 WHO (2011).Chapter 1: Smallpox: Eradication an ancient scourge. Available at: http://www.who.int/about/bugs_drugs_smoke_chapter_1_smallpox.pdf(Accessed April 2018)
2 Polio global eradication initiative. History of polio. rel="noopener noreferrer" Available at: http://polioeradication.org/polio-today/history-of-polio/ (Accessed April 2018)
3 WHO Immunization coverage. Fact rel="noopener noreferrer" sheet Updated February 2018. Available at: http://www.who.int/mediacentre/factsheets/fs378/en/ (Accessed April 2018)
4 Sanofi(2017) rel="noopener noreferrer" Annual Report on Form 20-F 2017. Available at: https://www.sanofi.com/en/investors/reports-and-publications/