Gửi đến các bệnh nhân, các cơ quan y tế, các nhân viên và đối tác của Sanofi,

Khi cuộc sống thường nhật ở mọi nơi trên toàn cầu trở nên bấp bênh, điều quan trọng hơn hết chúng ta cần làm là hướng về nhân loại và tập trung vào mục tiêu của chính mình. Trong cơn khủng hoảng mang tên COVID-19, tôi một lần nữa ấn tượng bởi ý thức và sự nỗ lực của đội ngũ Sanofi – từ các nhân viên làm việc thầm lặng tại các trung tâm phân phối cho đến những người túc trực trong phòng thí nghiệm -  nhằm sản xuất và cung cấp thuốc cho các bệnh nhân trên toàn thế giới.

Tôi được truyền cảm hứng mạnh mẽ khi chứng kiến hàng triệu người trên toàn cầu thực hiện nhiệm vụ của họ đối với nhân loại, cụ thể thông qua việc thực hành các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và chăm sóc những người bị ảnh hưởng bởi virus trong cộng đồng. Ở một góc nhìn khác, nhiệm vụ này đặt các cơ quan chăm sóc sức khỏe vào những tình huống tiềm tàng nguy hiểm, vì thế chúng tôi đặc biệt tán dương sự dũng cảm và tận tâm của họ.

Sanofi nói riêng, cũng như ngành công nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học nói chung, đang tiếp tục sản xuất và cung cấp thuốc cho các bệnh nhân trên toàn thế giới, bên cạnh đó chúng tôi cũng bảo vệ các nhân viên, gia đình của họ và cộng đồng.

Để làm được điều này, Sanofi sẽ đương đầu với với đại dịch COVID-19 trên ba mặt trận: chúng tôi chiến đấu chống lại virus, chiến đấu vì hàng nghìn bệnh nhân đang sử dụng thuốc của chúng tôi, và chiến đấu để xây dựng một tương lai vững chắc và tốt đẹp hơn. Tôi rất tự hào vì mỗi ngày hàng nghìn nhân viên Sanofi đang nỗ lực làm trọn bổn phận của mình trên các mặt trận này.

Để đảm bảo rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để bảo vệ các bệnh nhân và nhân viên trong giai đoạn hỗn loạn này, tôi muốn chia sẻ những nỗ lực của Sanofi nhằm tạo ra những tác động lập tức và lâu dài đến cộng đồng:

Chiến đấu chống lại virus

Tình huống trớ trêu bắt buộc cô lập và cách ly đã giúp chúng tôi kết nối và đoàn kết hơn với đội ngũ nhân viên, các cơ quan y tế và các cơ quan chính phủ trong công cuộc phòng chống virus.

Chúng tôi đã bắt đầu hai mối tan hệ hợp tác nhằm tìm ra vắc-xin COVID-19, bao gồm sự hợp tác với công ty Translate Bio và sự hợp tác với  Cơ Quan Nghiên Cứu Và Phát Triển Y Sinh Tiên Tiến (BARDA), một đơn vị trực thuộc của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Chúng tôi tin rằng càng theo đuổi nhiều hướng tiếp cận thì khả năng tìm kiếm ứng viên vắc-xin phù hợp cho phát triển lâm sàng sẽ càng cao.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hợp tác với Regeneron để khởi xướng một chương trình thử nghiệm lâm sàng với mục tiêu đánh giá một loại thuốc hiện có của Sanofi trong việc điều trị các bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 nghiêm trọng tại Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Canada, Nga và Mỹ.

Chúng tôi cũng đang hỗ trợ thử nghiệm lâm sàng quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có tên là Solid Solidityity, nhằm nghiên cứu việc sử dụng một số loại thuốc trong việc quản lý COVID-19.

Với nỗ lực cung cấp các loại thuốc thiết yếu cho bệnh nhân, các sản phẩm tiêu dùng được sản xuất bởi Sanofi hiện cũng đang được sử dụng như phương chính giúp pháp giảm đau và sốt ở bệnh nhân.

Chiến đấu vì bệnh nhân và cộng đồng

Tại nhiều quốc gia, đội ngũ nhân viên Sanofi được đào tạo y khoa đã tình nguyện hỗ trợ các nhân viên y tế trong công tác chăm sóc và điều trị các bệnh nhân nguy kịch ở bệnh viện.

Nhận thức được rủi ro mà các nhân viên tình nguyện đang gặp phải, chúng tôi đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của họ cũng như của các nhân viên làm việc tại các trung tâm sản xuất và phân phối và các nhân viên thực hiện nghiên cứu quan trọng.

Đội ngũ của chúng tôi trên khắp thế giới đã chia sẻ thông điệp “Chúng tôi đi làm để bạn có thể yên tâm ở nhà” để đảm bảo Sanofi sẽ tiếp tục mang thuốc đến với các bệnh nhân. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với các đối tác cung cấp trên toàn cầu, và cho đến hôm nay mạng lưới sản xuất của chúng tôi vẫn hoạt động bình thường, kể cả tại các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh như Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Hoa Kỳ. Chúng tôi đã quyết định trao thưởng cho các nhân viên đảm nhận các vị trí quan trọng trên toàn cầu vì sự tận tâm và cống hiến phi thường của họ.

Chiến đấu cho tương lai của chúng ta

Trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu này, trách nhiệm của Sanofi là duy trì cam kết lâu dài với khoa học, chẳng hạn qua việc duy trì thử nghiệm lâm sàng, để không trì hoãn những loại thuốc có khả năng thay đổi tương lai. Tại Trung Quốc, ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng, đội ngũ nhân viên Sanofi đã chuyển sang làm việc tại nhà để theo dõi và đảm bảo các thử nghiệm lâm sàng đi đúng hướng. Với các công cụ thông tin điện tử, họ đã giám sát kết quả và tác dụng phụ khi sử dụng thuốc từ xa, cũng như phân phối thuốc trực tiếp đến nhà bệnh nhân để giảm nguy cơ nhiễm virus trong bệnh viện.

Dù không liên quan đến COVID-19, ý định được công bố gần đây của Sanofi nhằm thành lập một công ty chuyên cung cấp thành phần dược học có hoạt tính (API) tại Pháp cũng đáng chú ý. Mục đích của chúng tôi là đảm bảo sản xuất và cung ứng các thành phần có hoạt tính quan trọng cho các bệnh nhân ở Châu Âu, và hơn thế nữa.

Chính đội ngũ nhân viên Sanofi đã dạy cho chúng tôi biết rằng sự kiên cường và đoàn kết là vũ khí quan trọng trong trận chiến này, đồng thời cũng là chìa khóa giúp chúng tôi vẽ ra một kế hoạch chi tiết cho tương lai của ngành dược – một tương lai thúc đẩy khả năng suy nghĩ, phát triển và sáng tạo cùng nhau.

Chúng tôi rất tự hào về cách đội ngũ của mình đương đầu với trận chiến này. Với sự quyết tâm của tập thể, tôi tin chắc chúng ta có thể cùng đối diện với thử thách mang tên COVID-19 và giữ lời hứa của Sanofi đối với các bệnh nhân.

Trân trọng,
Paul Hudson, Giám đốc Điều hành Sanofi toàn cầu.