Sanofi là một mắt xích trong mối quan hệ hợp tác toàn cầu nhằm tìm ra các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, công ty hiện đang tập trung phát triển vắc-xin và khám phá các lựa chọn điều trị hiện có để chữa trị COVID-19.

Mặc dù cuộc sống thường ngày bị ảnh hưởng sâu sắc bởi bệnh dịch, Sanofi vẫn tiếp tục ưu tiên tập trung các nguồn lực thiết yếu để đảm bảo tính liên tục trong sản xuất và cung cấp thuốc cho bệnh nhân không bị đứt quãng dù trong bất kỳ điều kiện nào. Những bệnh nhân này là động lực để đội ngũ nhân viên Sanofi tại các nhà máy vẫn đều đặn duy trì hoạt động mỗi ngày, thậm chí vào các ngày cuối tuần, để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các chính phủ, các cơ quan y tế, bệnh viện, các nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn thế giới. 
 
“Chúng tôi đang ở tuyến đầu trong trận chiến chống lại Covid-19, và các bệnh nhân, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cùng các cơ quan y tế đặt niềm tin vào chúng tôi để có thể tiếp cận các loại thuốc họ cần. Đây là trọng trách của chúng tôi.” Ông Philippe Luscan, Phó Giám Đốc Điều hành Khối Nhà Máy, Sanofi toàn cầu, chia sẻ. “Hầu hết những sản phẩm của chúng tôi đều thiết yếu đối với hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Chúng tôi phải đảm bảo nguồn cung các loại thuốc điều trị trong cuộc khủng hoảng này và hạn chế mức độ thiếu hụt khi tình hình bình thường trở lại.” 

Mạng lưới nhà máy của Sanofi trên toàn cầu vẫn hoạt động bình thường, ngay cả ở những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 như Ý, Pháp và Mỹ. Tại Việt nam, chúng tôi vẫn tập trung để duy trì hoạt động của hai nhà máy Sanofi - nơi cung cấp cho thị trường Việt Nam 80% sản lượng của chúng tôi đồng thời cũng ưu tiên nguồn lực để đảm bảo các khâu phân phối thuốc cho thị trường vẫn được vận hành tốt. “Tại thời điểm hiện tại, hàng trăm nhân viên khối sản xuất của chúng tôi vẫn đến nhà máy mỗi ngày. Đây là nỗ lực của Sanofi để  duy trì  hoạt động sản xuất liên tục và đảm bảo nguồn cung cấp thuốc đến với bệnh nhân. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất chúng tôi cũng nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ Y tế về giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo thực hành bảo vệ sức khỏe nghiêm chỉnh như đeo khẩu trang khi làm việc, thường xuyên thực hành rửa tay và bên cạnh đó nhà máy còn thực hiện những hoạt động khác nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân viên. ” – chia sẻ của ông Eric Auschitzky, Giám đốc Khối Công nghệ, Sanofi Việt Nam

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa đội ngũ Sanofi và các đối tác cung cấp đồng nghĩa với việc không có sự thiếu hụt nào trong cơn bệnh dịch. “Để làm được điều này, đội ngũ thuộc bộ phận Chuỗi Cung Ứng trên toàn cầu đã thành lập một Tháp Kiểm Soát từ đầu đến cuối để đảm bảo có thể quản lý tình huống đặc biệt này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bên cạnh đó tập trung mang các phương pháp điều trị cho các bệnh nhân trên toàn thế giới.” ông Jeremy Goldnadel, Trưởng Bộ phận Chuỗi Cung ứng, Khối General Medicines. 

Đối với các nhân viên tại một trung tâm phân phối ở Pháp, trọng trách này có nghĩa họ phải làm việc suốt cuối tuần để đáp ứng nhu cầu. “Chúng tôi đã đi làm vào thứ bảy để quản lý việc vận chuyển một triệu hộp thuốc. Trung tâm phân phối của chúng tôi chưa từng có tiền lệ như vậy. Hơn 45 nhân viên từ nhiều phòng ban đã hợp tác cùng nhau để làm trọn bổn phận của họ: từ các nhân viên điều hành khâu đóng gói, tiếp nhận và điều phối, đến các giám sát viên và kỹ thuật viên dịch vụ, cùng các quản lý và nhân viên phụ trách dịch vụ khách hàng,” bà Isabelle Demolin, Giám đốc trung tâm phân phối, chia sẻ.