Chuỗi Hội Thảo "365 Ngày Nâng Tầm - Sáng Tạo"

Trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua, Sanofi đã tổ chức chuỗi hội thảo dành cho các cán bộ y tế khối nhà thuốc, nhằm cập nhật kiến thức về quá trình LÀNH THƯƠNG, phương pháp TĂNG CƯỜNG TÍNH TUÂN TRỊ của bệnh nhân đồng thời chia sẻ các kỹ năng cần thiết trong việc kinh doanh nhà thuốc. Chuỗi hội thảo được tổ chức tại 8 thành phố lớn (TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hải Phòng) với các báo cáo của những chuyên gia đầu ngành, đã thu hút được sự tham dự của hơn 1.500 cán bộ y tế nhà thuốc đến từ hơn 20 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Chia sẻ về tính quan trọng và cần thiết của chuỗi sự kiện này, PGS.TS.BS. Đoàn Thị Hồng Hoa – Giảng viên Cao cấp Bộ môn Tai Mũi Họng – Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết: “Bệnh lý luôn luôn thay đổi, các nhà khoa học hàng ngày hàng giờ luôn tìm hiểu cơ chế bệnh mới cũng như các phát minh thuốc mới. Việc cập nhật kiến thức mới cũng như cách sử dụng thuốc cho những người tư vấn ban đầu cho bệnh nhân, vd: dược sĩ nhà thuốc,… đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều trị. Ví dụ như trong hội thảo hôm nay, nhà thuốc cần phân biệt rõ thế nào là viêm và nhiễm khuẩn và việc khi nào sử dụng kháng viêm hay kháng sinh là rất quan trọng.”

Một trong những chủ đề quan trọng của chuỗi hội thảo này là vấn đề tuân trị thuốc. Tuân trị có nghĩa là uống đúng theo hướng dẫn trong toa thuốc. Tuân trị thuốc là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và phần lớn các bệnh nhân đều mắc lỗi này. Việc tuân trị kém sẽ dẫn đến nhiều gánh nặng khác như các biến chứng và bệnh tiến triển, giảm khả năng hoạt động, giảm chất lượng cuộc sống, chi phí điều trị tăng,… “Đây là một con đường khó khăn cần sự hành động của tất cả chúng ta đặc biệt là các dược sĩ nhà thuốc. Tư vấn, giải thích, làm cho bệnh nhân ghi nhớ, uống thuốc đúng liều lượng là việc rất quan trọng vì tuân trị + điều trị = hiệu quả điều trị.” ThS.DS. Trần Thị Thu Hằng – Quyền Trưởng Khoa Dược – Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ.

Ngoài việc cập nhật các kiến thức chuyên môn, hội thảo còn cung cấp kiến thức về một số kỹ năng mềm như đắc nhân tâm trong bán hàng, quản trị nhân sự tại nhà thuốc và kỹ năng giao tiếp trong nghệ thuật bán hàng nhằm xây dựng một nhà thuốc thành công. “Trong một thế giới cạnh tranh, khách hàng đứng giữa một rừng thông tin và chọn lựa. Đắc nhân tâm có nghĩa là giành được niềm tin, sự ủng hộ, thu phục lòng người. Nghệ thuật này sẽ tác động đến lựa chọn mua hàng của khách hàng, lựa chọn lòng trung thành và gắn bó với tổ chức. Do vậy, nếu chúng ta không nắm được thuật đắc nhân tâm, chúng ta sẽ không thu hút và giữ được khách hàng.” TS. Đỗ Tiến Long – Chuyên gia tư vấn về phát triển tổ chức và chiến lược cho biết.

DS. Huỳnh Ngọc Dương – Giám đốc Công ty Dược phẩm Hà An chia sẻ: “Ngoài các yếu tố liên quan đến nhân sự, quản lý, marketing… kỹ năng giao tiếp của nhân viên nhà thuốc cũng là một yếu tố quan trọng cấu thành nên thành công của nhà thuốc, vì yếu tố này tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng. Do vậy, việc đào tạo thường xuyên sẽ giúp kỹ năng bán hàng trở thành nghệ thuật, làm cho khách hàng tâm phục khẩu phục.”

Kết thúc chuỗi hội thảo liên tục trong vòng 2 tháng, chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tham dự cũng như từ các báo cáo viên. Chương trình không những mang lại kiến thức chuyên môn cập nhật mà còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế hỗ trợ các dược sĩ nhà thuốc đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình điều trị, tư vấn sử dụng thuốc đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Một số hình ảnh trong chuỗi Hội Thảo "365 Ngày Nâng Tầm - Sáng Tạo"