Hội thảo khoa học "Bước cải tiến đột phá cho khởi trị Insulin tại Việt Nam"

Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang phải gánh chịu áp lực từ sự gia tăng số người mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng. Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), năm 2017 toàn thế giới có 424,9 triệu người bị bệnh đái tháo đường (ở độ tuổi từ 20-79). Tại Việt Nam, có tới 3,53 triệu người đang chung sống với bệnh đái tháo đường và mỗi ngày sẽ có ít nhất 80 người tử vong vì các biến chứng liên quan (1).

Vào ngày 20/4/2019 và 21/4/2019 tại Hà Hội và Tp.HCM, hội thảo khoa học “Bước cải tiến đột phá cho khởi trị insulin tại Việt Nam” đã được Hội Đái Tháo Đường và Nội tiết TP.HCM phối hợp với công ty Sanofi tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 400 Bác sĩ nội tiết, đái tháo đường và các nhân viên y tế.

Tại hội thảo, các bác sĩ và các nhân viên y tế được nghe bài báo cáo về “Thử thách trong điều trị Đái tháo đường và những nhu cầu điều trị chưa được đáp ứng với các Insuline hiện tại” và được giới thiệu về công thức và dữ liệu lâm sàng của một loại insulin nền thế hệ mới của Sanofi có tác dụng kéo dài và ít nguy cơ hạ đường huyết hơn insulin cũ. Đây được xem như một giải pháp giúp tăng cường hiệu quả kiểm soát đường huyết qua việc giảm tác dụng phụ hạ đường huyết, ít gây tăng cân, chỉ cần tiêm 1 lần trong ngày với lịch tiêm linh hoạt hơn, giúp bệnh nhân Đái Tháo Đường có thể đat được mục tiêu điều trị sau khi chỉnh liều hợp lý. Liệu pháp điều trị mới này giúp các Bác sĩ có thêm lựa chọn để tối ưu hóa việc kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân.

TS. BS. Trần Quang Nam – trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ tại hội thảo. “Điều trị đái tháo đường với insulin là một trong những giải pháp giúp bệnh nhân đạt được sự kiểm soát đường huyết hiệu quả. Khởi trị với insulin nền là một trong các bước điều trị được đề cập trong các khuyến cáo về điều trị đái tháo đường như khuyến cáo của Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), khuyến cáo của Hội Đái tháo đường Việt Nam do tính an toàn bên cạnh hiệu quả điều trị… Hiện nay, nhiều loại insulin nền tiên tiến ra đời được kỳ vọng giúp giảm nhiều hơn nữa những nỗi lo về tính an toàn, sự phức tạp trong sử dụng của bệnh nhân và như vậy sẽ giúp tăng cường hiệu quả kiểm soát đường huyết”.

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi hội thảo tại Hà Nội:

Hội nghị thu hút hơn 200 bác sĩ nội tiết, đái tháo đường và nhân viên y tế tham dự

PGS. TS. BS. Đỗ Trung Quân phát biểu khai mạc hội nghị

Phiên tọa đàm cập nhật hiệu quả các nhóm thuốc tiêm trong điều trị đái tháo đường

TS. BS. Lê Quang Toàn chia sẻ về các rào cản, giải pháp khi khởi trị Insulin với bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2

Hình ảnh trong buổi hội thảo Hồ Chí Minh:

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 200 Bác sĩ nội tiết, đái tháo đường và các nhân viên y tế

TS. BS. Trần Quang Khánh, Chủ Nhiệm Bộ Môn Nội Tiết - ĐH Y Dược TP. HCM phát biểu khai mạc hội thảo

Bài chia sẻ của TS. BS. Lâm Văn Hoàng

Phiên tọa đàm về bước cải tiến đột phá cho khởi trị Insulin tại Việt Nam