Sanofi đang phát triển một chiến lược quan hệ đối tác, đặc biệt là trong công nghệ sinh học và trị liệu sinh học, thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược trên toàn thế giới với các chuyên gia danh tiếng để đạt được những bước tiến bộ nhanh hơn, tốt hơn hướng đến các giải pháp trị liệu mới.
 
Cải tiến, yếu tố cốt lõi trong chiến lược của Sanofi, khởi nguồn từ tinh thần sáng tạo, sự ham hiểu biết và sẵn sàng tiếp thu cái mới.

Là tập đoàn công ty chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, chúng tôi đang tìm kiếm tất cả các quan hệ hợp tác công và tư giúp mở cánh cửa đi vào các giải pháp mới để chăm sóc sức khoẻ tốt hơn. Chúng tôi mong muốn giữ vị trí tiên phong trong nhiều lĩnh vực bao gồm liệu pháp sinh học, tế bào gốc và y học tái sinh hoặc đơn giản chỉ là mở rộng danh mục của chúng tôi với các dịch vụ hoặc công nghệ hiện không thuộc lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu của chúng tôi. Điều này sẽ giúp chúng tôi không chỉ duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chuyên môn trị liệu hiện tại mà còn tìm kiếm những sản phẩm và liệu pháp trong các lĩnh vực mà các chương trình của chúng tôi hiện nay chưa khảo sát đến.

 

  • Nhiều năm qua, Sanofi đã và đang làm việc với Regeneron để phát triển và đưa vào sử dụng các kháng thể trị liệu ở người.
  • Thông qua sự hợp tác mang tính chiến lược với Dyax, Sanofi được cấp giấy phép độc quyền trên toàn thế giới để phát triển và thương mại hoá đầy đủ kháng thể đơn dòng ở người SAR161578.
  • Vào tháng 10/2009, Sanofi công bố mua lại Fovea, một công ty nghiên cứu và phát triển dược phẩm sinh học của Pháp chuyên về bệnh mắt với nền tảng công nghệ độc nhất vô nhị và nhiều chương trình khám phá nhằm cải thiện các bệnh về mắt.

Đối với các loại vắc-xin, Sanofi Pasteur gần đây đã liên kết với Crucell, một công ty Hà Lan để phát triển và đưa vào sử dụng thế hệ thể kháng đơn dòng mới để chống lại bệnh dại.

Nhu cầu về vắc-xin hiện có và vắc-xin mới được dự đoán là sẽ tăng gấp đôi vào năm 2016. Sanofi Pasteur đã tăng cường các cơ hội hợp tác để phát triển và sản xuất vắc-xin dành cho con người vì mục đích trị liệu và phòng bệnh. Những lĩnh vực phát triển vắc-xin của Sanofi Pasteur hiện tại bao gồm vắc-xin chống bệnh nhiễm trùng, bệnh ung thư và bệnh mãn tính.