Ngày 29/4/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược lâu dài. Đây là hợp tác đặc biệt có ý nghĩa nhân tuần lễ Tiêm chủng thế giới giữa hai đơn vị dẫn đầu lĩnh vực y tế dự phòng tại Việt Nam, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh thông qua mục tiêu nâng cao tỷ lệ tiêm chủng để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Sanofi Việt Nam và Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược lâu dài

Tầm quan trọng của vắc-xin trong việc đẩy lùi các bệnh truyền nhiễm đã được nhìn nhận rõ hơn trong việc giảm thiểu sự lây lan và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, từng làm gián đoạn mọi hoạt động sinh hoạt và giao thương trên toàn thế giới. Việc ký kết hợp tác chiến lược dài hạn giữa Sanofi Việt Nam và VNVC nhằm tối đa hóa các tác động tích cực của tiêm chủng, tăng cường khả năng tiếp cận vắc-xin chất lượng cao, và góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua các hoạt động đa dạng, gồm:

  • Hợp tác ra mắt sản phẩm vắc-xin mới và đảm bảo người dân được thông tin về sản phẩm vắc-xin mới: Hai bên sẽ hợp tác thực hiện hoạt động nghiên cứu, phân tích, đánh giá thị trường và tìm ra các giải pháp giới thiệu các sản phẩm vắc-xin mới để cộng đồng có thể tiếp cận vắc-xin mới chất lượng cao một cách sớm nhất và nhanh nhất.
  • Đảm bảo người dân được tiếp cận sản phẩm vắc-xin: Hai bên sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo cung cấp đầy đủ và kịp thời các sản phẩm vắc xin cho người dân nhằm ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm hiện đã có thể phòng ngừa bằng vắc-xin và bảo vệ sức khỏe của người dân.
  • Hoạt động giáo dục truyền thông đa phương tiện về các bệnh truyền nhiễm hiện đã có thể phòng ngừa bằng vắc-xin cho cộng đồng: Hai bên hợp tác trong các kế hoạch truyền thông đa kênh, hoạt động giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện đã có vắc-xin phòng ngừa và thông tin các loại vắc-xin với mục tiêu chung là nâng cao tỷ lệ tiêm chủng tại Việt Nam.
  • Đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên y tế: Sanofi Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các hiệp hội y khoa và VNVC trong việc tổ chức, xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, huấn luyện nhằm cập nhật các thông tin khoa học đầy đủ, thường xuyên, kịp thời cho đội ngũ nhân viên y tế của VNVC, giúp đảm bảo năng lực tư vấn và thực hành tiêm chủng đúng, đủ, hiệu quả vì lợi ích của người dân và cộng đồng.
  • Thảo luận khả năng hợp tác trong lĩnh vực thực hiện nghiên cứu lâm sàng vắc xin (giai đoạn cuối) với các đơn vị có đủ năng lực & đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật tại Việt Nam.

Ông Ngô Chí Dũng - Tổng giám đốc Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC  và Ông David Tick - Giám đốc ngành hàng Vắc-xin, Sanofi Việt Nam & Campuchia ký kết Biên bản ghi nhớ

Ông David TickGiám đốc ngành hàng Vắc-xin, Sanofi Việt Nam & Campuchia cho biết: “Tất cả mọi đối tượng từ trẻ em, thanh thiếu niên, đến người trưởng thành và người lớn tuổi ở bất kỳ đâu trên thế giới đều cần được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Và tiêm chủng là một trong những biện pháp dự phòng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu hậu quả nặng nề mà các căn bệnh này đem lại. Là tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Pháp có hoạt động nghiên cứu và phát minh vắc-xin với danh mục sản phẩm đa dạng và dẫn đầu trong các lĩnh vực dự phòng cúm, viêm não Nhật Bản, bệnh do não mô cầu, bạch hầu – ho gà – uốn ván – bại liệt – viêm gan B – viêm phổi/viêm màng não do Hib, bệnh dại, v.v., việc nâng tầm hợp tác chiến lược với VNVC sẽ góp phần để Sanofi tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận các sản phẩm vắc-xin chất lượng cao cho người dân Việt Nam.”

Ông Ngô Chí DũngTổng giám đốc Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết:“Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tiêm chủng, VNVC luôn đặt trọng tâm phát triển quan hệ hợp tác với những đối tác hàng đầu. Việc phát triển hợp tác chiến lược với Sanofi Việt Nam thông qua hàng loạt các hoạt động đa dạng được kỳ vọng sẽ giúp VNVC hiện thực hóa mục tiêu đưa vắc-xin chất lượng cao đến với cộng đồng một cách nhanh nhất, sớm nhất, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam.