Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và Bệnh viện Nội tiết Trung Ương đã ký Biên bản ghi nhớ triển khai các dự án hợp tác liên quan đến bệnh Đái tháo đường với 03 trọng tâm chính, bao gồm:

  • Đồng hành với mục tiêu cập nhật kiến thức và kỹ năng cho các cán bộ y tế thông qua việc phối hợp triển khai các chương trình hội thảo đào tạo nâng cao chuyên môn trong điều trị Đái tháo đường để đem đến chất lượng chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, hai bên cũng tổ chức các chương trình cập nhật xu hướng điều trị mới cho cán bộ y tế tại bệnh viện và các bệnh viện vệ tinh. Sanofi tham gia tài trợ các hội nghị khoa học thường niên, đồng hành cùng bác sĩ tham gia các hội nghị chuyên khoa trong nước và quốc tế.
  • Thực hiện chương trình hỗ trợ bệnh nhân sử dụng bút tiêm insulin nhằm cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực hành đúng cho bệnh nhân khi bắt đầu tiêm insulin nhằm sử dụng thuốc đúng phương pháp, vượt qua những rào cản ban đầu và cải thiện việc tuân thủ điều trị.
  • Thực hiện các dự án khác về nâng cao nhận thức đối với bệnh đái tháo đường trong cộng đồng

 Ban lãnh đo Sanofi Vit Nam và Bệnh viện Nội tiết Trung ương ti bui ký kết tha thun hp tác

Phát biu ti L ký kết, TS.BS Phan Hoàng Hip – Giám đc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương Đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhn đnh: “Ti Vit Nam, theo kết qu điu tra ca Bnh vin Ni tiết Trung ương năm 2020, có khong 7,3% người trong đ tui t 30-69 mc đái tháo đường, trong đó hơn 55% bnh nhân có biến chng, s bnh nhân vn chưa được chn đoán ti cng đng chiếm 62,6%,  t l tin đái tháo đường ti Vit Nam là 17,8% trong khi đó công tác điu tr và kim soát bnh đái tháo đường còn gp nhiu khó khăn. Đây là căn bnh có nhiu chuyn biến phc tp, do đó, vic cp nht kiến thc, phương thc điu tr đ ti ưu hóa phác đ điu tr cho các chuyên gia y tế là vô cùng cn thiết. Sanofi đã có nhiu năm đng hành cùng bnh vin trong công tác h tr tp hun đào to chuyên sâu v qun lý bnh đái tháo đường cho hàng nghìn lượt cán b y tế. Chúng tôi mong mun rng, sau l ký kết này 2 bên s tiếp tc có nhiu mô hình hp tác hiu qu , thiết thc và bn vng hơn góp phn nâng cao cht lượng chăm sóc và phc v người bnh ngày càng tt hơn.

 

Ông Emin Turan Giám đc ngành hàng Thuc tng quát, Tng Giám đc Sanofi Vit Nam cho biết: “Sanofi là công ty dược phm hàng đu thế gii vi hơn 60 năm hot đng ti Vit Nam. Cam kết lâu dài ca chúng tôi là tr thành đi tác đáng tin cy vi các Hip hi Y khoa, Bnh vin và Trường Đi hc đ mang đến nhng kiến thc mi nht, nhng tiến b trong điu tr & kinh nghim trong thc hành lâm sàng cho cng đng y khoa. Đái tháo đường là mt bnh lý mãn tính vi s lượng bnh nhân tăng nhanh kèm biến chng nguy him trong nhng năm gn đây. Tiên phong trong mng điu tr bnh đái tháo đường, Sanofi tiếp tc xây dng các cam kết ca mình bng vic mang đến nhng gii pháp tiên tiến cho bnh nhân đái tháo đường Vit Nam bên cnh vic đng hành nâng cao năng lc chuyên môn cho các cán b y tế và nâng cao nhn thc cho cng đng

TS.BS Phan Hoàng Hip – Giám đc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương và ông Emin Turan Tng giám đc Sanofi Vit Nam

Trong nhiều năm qua, Sanofi đã đồng hành cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương triển khai nhiều dự án đào tạo y khoa liên tục trong lĩnh vực Nội tiết và Đái tháo đường thông qua để hỗ trợ các cán bộ Y tế đem đến chất lượng chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân.

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính đang ngày một gia tăng và là 1 trong 10 bệnh lý không lây gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới (1). Việt Nam nằm trong khu vực Tây Thái Bình Dương - Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất căn bệnh này. Theo Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF), tính đến năm 2021, toàn cầu có khoảng 537 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Riêng tại Việt Nam, số người trưởng thành mắc đái tháo đường là khoảng 4,2 triệu, chiếm 6% dân số (2).