Ngày 12 tháng 5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Sanofi Việt Nam, Ông Emin Turan – Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam và chị Văn Thị Thu Sương – Trưởng Bộ phận Y Vụ đã trao tặng học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đại Học Y Dược TPHCM. Cụ thể, chương trình đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 10 triệu đồng/sinh viên. Tổng giá trị của chương trình học bổng là 200 triệu đồng.

Tính đến tháng 9/2022, trên cả nước có 9.680 nhân viên y tế xin thôi việc, đặc biệt sau đại dịch Covid-19 (theo số liệu của Bộ Y Tế). Điều này dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong ngành y tế ở hiện tại và trong tương lai gần.

Là công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu, bên cạnh những nỗ lực cập nhật kiến thức, thông tin y khoa cho các cán bộ y tế, Sanofi mong muốn đóng góp vào việc hỗ trợ cộng đồng sinh viên y khoa - nguồn nhân lực quan trọng của ngành y tế trong tương lai, đặc biệt là các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình học bổng khuyến học này sẽ góp một phần nhỏ để các bạn thêm động lực tiếp tục việc học và theo đuổi ước mơ trở thành những cán bộ y tế trong tương lai.

*Học bổng khuyến học này được gây quỹ tương ứng từ gần 500 giờ tình nguyện của nhân viên Sanofi tham gia Chương trình Mentor của Vietnam Alumni Mentoring (VAM) từ tháng 10/2022, trong đó với mỗi giờ tình nguyện của nhân viên cho hoạt động Mentoring, công ty sẽ trích ra 100K VND để hỗ trợ cho các sinh viên y khoa.