Ngày 4/4/2022, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN) do ông Phạm Lương Sơn – Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy Sanofi Việt Nam, đặt tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn (SHTP).

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, có ông Emin Turan – Tổng Giám Đốc Sanofi Việt Nam, ông Eric Auschitzky – Giám Đốc Điều Hành Nhà Máy Sanofi Việt Nam và các nhân sự cấp cao thuộc Sanofi Việt Nam.  

BHXH Việt Nam và công ty Sanofi Việt Nam 

Tại buổi làm việc, ông Emin Turan đã chia sẻ về tình hình hoạt động và những cột mốc phát triển của Sanofi. Trong chặng đường hơn 60 năm tại Việt Nam, Sanofi luôn tuân thủ và thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật về BHXH trong việc nộp đúng, đủ BHXH, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách BHXH cho gần 1.200 người lao động, bao gồm cả những thời điểm khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những băn khoăn của người lao động về các chế độ BHXH, BHYT luôn được giải đáp kịp thời.

Năm 2021, toàn bộ người lao động tại Sanofi đã nhận được chi phí hỗ trợ do ảnh hưởng khó khăn của đại dịch Covid-19 theo chính sách từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài chế độ bảo hiểm y tế bắt buộc, Sanofi còn hỗ trợ chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người thân của nhân viên để đồng hành cùng nhân viên chi trả chi phí khám chữa bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Đại diện BHXH Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Sanofi cho những đóng góp kinh tế, xã hội bền vững và giá trị của các sản phẩm dược phẩm, tiêu dùng chất lượng cao và được tin dùng. Tại buổi làm việc, đoàn công tác BHXH Việt Nam cũng đã lắng nghe, trao đổi và phản hồi cởi mở về những đề xuất từ Sanofi, cũng như về Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi. Ông Phạm Lương Sơn cho biết “Kinh nghiệm quốc tế và thực hành tốt của các công ty đa quốc gia như Sanofi là những đóng góp có giá trị để Việt Nam từng bước xây dựng, thực hiện có hiệu quả các chính sách bảo hiểm y tế quốc gia, cùng hướng đến mục tiêu chung là đảm bảo khả năng tiếp cận thuốc của người bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị.”

Đại diện Sanofi Việt Nam, ông Emin Turan khẳng định “Tự nguyện thực hiện đúng chính sách BHXH, BHYT và được đóng góp ý kiến cho những dự thảo quan trọng có tầm ảnh hưởng như Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi là những minh chứng cho nỗ lực cam kết phát triển lâu dài của Sanofi tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho tập thể nhân viên, giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận các sản phẩm và phương pháp điều trị chất lượng cao.”
 

Đoàn BHXHVN tham quan nhà máy Sanofi Việt Nam 

Cuối buổi làm việc, đại diện Nhà máy Sanofi Việt Nam đã giới thiệu về quy mô, vận hành của nhà máy được áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại của Sanofi, cùng các hoạt động phát triển bền vững, nổi bật là dự án “Lúa Gạo Nguồn Năng Lượng Xanh Mới” góp phần hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nhà máy không phát thải carbon của Sanofi Việt Nam vào năm 2025. 

Sanofi đã có hơn 60 năm phát triển tại Việt Nam. Hiện công ty có 2 văn phòng, 1 nhà máy và Trung tâm phát triển sản phẩm đặt tại SHTP, đem đến việc làm cho hơn 1.200 lao động chính thức, cùng nhiều đóng góp cho nền kinh tế và hoạt động chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.