Thứ 6, ngày 9 tháng 10, 2020

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2020, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam (VADE) phối hợp cùng Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam triển khai Chương trình Đào tạo trực tuyến về Đái tháo đường - iSTEP-D Plus Online. Chương trình nằm trong giai đoạn 3 của dự án đào tạo chuyên sâu quốc tế về Đái tháo đường - iSTEP-D Plus triển khai từ năm 2019 và kỳ vọng sẽ tiếp cận hơn 4.000 bác sĩ đa khoa trên toàn quốc. Cho đến nay, toàn bộ nội dung của Khóa học 1 đã được giới thiệu đến các bác sĩ đã đăng ký, dự kiến các bài giảng của Khóa học 2 sẽ tiếp tục ra mắt vào tháng 10.2020.

Những thập kỷ gần đây, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tăng nhanh ở Châu Á với khởi phát bệnh trên cả bệnh nhân tương đối trẻ có BMI thấp. Vì vậy, ngăn ngừa và kiểm soát đái tháo đường là ưu tiên chăm sóc sức khỏe cộng đồng hàng đầu đối với dân số Châu Á (1). Theo thống kê từ Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế, Việt Nam hiện có tới 3,53 triệu người đang chung sống với căn bệnh này, và mỗi ngày có ít nhất 80 trường hợp tử vong vì các biến chứng liên quan(2).

Với nỗ lực tiếp tục hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho nhân viên y tế một cách thuận lợi nhất, nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân đái tháo đường, việc triển khai đào tạo trực tuyến trên nền tảng ứng dụng di động MDCom là bước chuyển đổi đột phá từ hình thức đào tạo tại chỗ, nằm trong giai đoạn 3 của lộ trình iSTEP-D Plus (2019 – 2021) tại Việt Nam. 

GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam khai mạc lớp iSTEP-D Plus tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong năm 2019

iSTEP-D Plus Online là chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên về đái tháo đường tại Việt Nam, bao gồm 3 khóa học với 15 bài giảng sinh động được trình bày bởi các chuyên gia Nội tiết đầu ngành, nhằm cập nhật kiến thức cho bác sĩ đa khoa thuộc các bệnh viện tuyến cơ sở trên khắp cả nước. Sau khi hoàn tất khoá học và các bài kiểm tra đánh giá, các y bác sĩ sẽ nhận được chứng nhận đào tạo cấp bởi Tổng Hội Y học Việt Nam và Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam. Bên cạnh đó, nền tảng MDCom còn tích hợp thông tin về các hội thảo và cập nhật kiến thức y khoa đến nhân viên y tế Việt Nam. 

Chương trình Đào tạo trực tuyến về Đái tháo đường iSTEP-D Plus Online bắt đầu từ tháng 8/2020

“Tiếp nối thành công của dự án iSTEP-D và iSTEP-D Plus, iSTEP-D Plus Online đánh dấu bước cải tiến trong công tác đào tạo phù hợp với xu thế số hóa hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn Covid-19. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của các bác sĩ trong chuyên ngành một cách linh động, tiện lợi, hướng đến mục đích cuối cùng là tối ưu hóa kiểm soát Đái tháo đường, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân tại Việt Nam”, GS.TS.BS Trần Hữu Dàng - Chủ Tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam chia sẻ.

“Công nghệ ngày càng phát triển và chi phối nhiều lĩnh vực đời sống, trong đó có y học. Là một trong những công ty dược phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động Khoa học và Đào tạo, Sanofi mong đợi dự án iSTEP-D Plus Online sẽ góp phần nâng cao kiến thức cho các bác sĩ. Dự án iSTEP-D Plus Online khẳng định cam kết Sanofi là đối tác tin cậy với các Hiệp hội Y học, mang lại những thông tin cập nhật cho cộng đồng y khoa bằng các công nghệ tiên tiến nhất, góp phần điều trị và quản lý tốt bệnh Đái tháo đường tại Việt Nam” – Ông Emin Turan - Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ.

Nguồn thông tin: 
(1) J. Chan et al. JAMA. 2009;301(20):2129-2140.
(2) http://daithaoduong.kcb.vn/tinh-hinh-dai-thao-duong/

Về Sanofi tại Việt Nam

Sanofi Việt Nam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1.000 nhân viên làm việc trên toàn quốc, sản phẩm của Sanofi đã có mặt tại Việt Nam hơn 50 năm qua. Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất sở hữu ba nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP (Thực Hành Tốt Sản Xuất Thuốc) tại Thành Phố Hồ Chí Minh, cung ứng 80% sản lượng của Sanofi tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử, danh mục sản phẩm đa dạng, cùng vị trí dẫn đầu thị trường đã tạo nên ưu thế vượt trội của Sanofi trong việc đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân. Năm 2018, Sanofi Việt Nam là công ty dược dẫn đầu thị trường với khoảng 4% thị phần. Năm 2019, theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y Tế, Sanofi Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website www.sanofi.com.vn.

Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi, là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và phát triển có trụ sở chính đặt tại Pháp và có công ty con và văn phòng đại diện tại hơn 100 quốc gia. Tại Sanofi, chúng tôi cam kết cung cấp cho mọi người trên khắp thế giới các giải pháp sáng tạo để mọi người có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, trọn vẹn hơn. Với sự đầu tư về nghiên cứu - phát triển và chất lượng sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn thế giới, tại Việt Nam, Sanofi cung cấp các giải pháp cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm: sản phẩm điều trị cảm, ho và dị ứng; sản phẩm giảm đau; sản phẩm chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa; sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ và em bé.

Bên cạnh đó, với sự nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu phát triển để mang đến những giải pháp phòng ngừa và điệu trị tiên tiến, Sanofi chuyên cung cấp các loại vắc xin phòng bệnh cũng như các sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực điều trị bệnh đái tháo đường, các bệnh hiếm gặp, bệnh đa xơ cứng, tim mạch và ung thư….Các sản phẩm của Sanofi hiện đang hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh hiếm cũng như hàng triệu người mắc các bệnh lý mãn tính.
 
Sanofi, Empowering Life

Liên hệ: 
Trần Lê Thanh Vân – Trưởng Bộ phận Truyền thông, Sanofi Đông Dương
Tel: +84 933 313 388
LeThanhVan.Tran@sanofi.com