Từ đầu năm 2020, nhà máy Sanofi Việt Nam tại khu công nghệ cao Sài Gòn chính thức triển khai hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất. Theo đó, trong 6 tháng, nhà máy Sanofi cam kết giảm thiểu 13 tấn rác thải nhựa, tương đương với 75% chất thải nhựa hàng năm. Toàn bộ rác thải nhựa tại nhà máy Sanofi sẽ được xác định nguồn gốc và phân tích để đưa ra các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa hiệu quả hơn cho hoạt động sản xuất, cho từng bộ phận và toàn thể nhà máy. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Quyết định số 1746/QĐ-Ttg của Chính phủ về quản lý rác thải nhựa đại dương, hướng đến mục tiêu giảm thiểu 50% đồ nhựa dùng một lần đến năm 2025.(1)

Nhà máy Sanofi Việt Nam tại khu công nghệ cao Sài Gòn chính thức triển khai hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất từ năm 2020

Trong thời gian qua, Sanofi đã thực hiện nhiều dự án sáng tạo nhằm xác định, phân loại và giảm thiểu chất thải nhựa trong sản xuất, trong quá trình hoạt động cũng như nâng cao nhận thức cho nhân viên về hạn chế sử dụng nhựa dùng 1 lần như chai nhựa, ly nhựa, ống hút… Đồng thời, công ty còn thu thập phản hồi từ các nhà cung cấp, hệ thống phân phối nhằm tìm ra những giải pháp tối ưu cho mục tiêu phát triển “xanh”, đồng hành cùng các công ty Sanofi trong khu vực để triển khai các chương trình phát triển bền vững và thực hiện cam thực hiện các trách nhiễm xã hội.

Trên toàn cầu, Sanofi đã và đang thực hiện vai trò tiên phong trong việc đẩy lùi biến đổi khí hậu – một trong những thách thức lớn nhất của nhân loại. Tiêu biểu, chương trình “Planet Mobilization” đã được tập đoàn Sanofi ứng dụng nhằm đánh giá, hạn chế các tác động trực tiếp và gián tiếp đối với môi trường trong suốt vòng đời của các sản phẩm Sanofi trên toàn thế giới. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của tập thể nhân viên và đạt được những thành tựu to lớn trong mục tiêu 10 năm vì môi trường, như: Giảm lượng khí thải nhà kính 22%, 73% lượng rác thải nhà máy được tái chế, 50 nhà máy đạt được chứng nhận Môi trường từ ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc Tế), 4 cơ quan hành chính Sanofi đạt chứng nhận HQE (Chứng nhận tiêu chuẩn công trình xanh) (2)

Toàn thể nhân viên Sanofi ký tên lên bảng cam kết chương trình “Planet Mobilization” nhằm đánh giá, hạn chế các tác động trực tiếp và gián tiếp đối với môi trường trong suốt vòng đời của các sản phẩm Sanofi trên toàn thế giới.

“Việt Nam là 1 trong 5 nước dẫn đầu trên toàn cầu về lượng rác thải nhựa đổ ra đại dương, với khoảng 280.000 tấn mỗi năm. Và chất thải nhựa là chất thải gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đến môi trường sinh thái và các sinh vật sống…Ý thức rõ tầm quan trọng của các hoạt động vì môi trường, Sanofi Việt Nam nói chung và nhà máy Sanofi tại Khu công nghệ cao Sài Gòn nói riêng sẽ luôn đồng hành cùng các chiến dịch phát triển bền vững nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường để cùng chung tay vì một Việt Nam xanh và sạch”, ông Haissam Chraiteh, Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ.

  1. https://tuoitre.vn/viet-nam-se-cam-do-nhua-dung-1-lan-20190705081112208.htm
  2. https://www.sanofi.com/en/our-responsibility/planet-mobilization