• Hai công ty đàm phán để cùng hợp tác phát triển một giải pháp đột phá giúp tự xét nghiệm COVID-19 dựa trên công nghệ độc quyền của Luminostics
  • Sanofi sẽ tận dụng mạng lưới phân phối toàn cầu của công ty để đảm bảo sản phẩm được tiếp cận trên toàn thế giới, theo các phê duyệt đăng ký liên quan.

Paris – ngày 16 tháng 4 năm 2020 – Sanofi và Luminostics đã ký thỏa thuận cùng hợp tác phát triển một giải pháp đặc biệt giúp bệnh nhân tự xét nghiệm COVID-19. Đây là giải pháp sử dụng công nghệ tiên tiến của Luminostic, và đồng thời một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Sanofi trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên nhiều mặt trận.

Luminostics sẽ tham gia hợp tác với công nghệ độc quyền giúp chẩn đoán và xét nghiệm COVID-19, trong khi đó Sanofi có kinh nghiệm và khả năng thử nghiệm nghiên cứu lâm sàng. Mục tiêu của lần hợp tác này là cung cấp một giải pháp trên điện thoại thông minh giúp giảm bớt nhu cầu cần sự quản lý của chuyên gia y tế và các phòng thí nghiệm phân tích xét nghiệm hiện nay.

“Dự án hợp tác này sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của Sanofi. Việc phát triển một giải pháp tự xét nghiệm với Luminostics sẽ giúp xác định rõ ràng khả năng bị lây nhiễm của một cá thể chỉ trong vài phút ngắn ngủi.” ông Alan Main, Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc Khối ngành hàng Chăm sóc sức khỏe Người tiêu dùng, Sanofi toàn cầu, chia sẻ. “Sau khi công bố quan hệ hợp tác chưa từng có tiền lệ với GSK nhằm tìm kiếm vắc-xin Covid-19, tham vọng của công ty chúng tôi là tiếp tục tìm kiếm những giải pháp khác giúp đẩy lùi cơn đại dịch này.”

Mục tiêu chung của sự hợp tác lần này là mang đến phương thức xét nghiệm trên cơ sở người tiêu dùng có khả năng phát hiện virus COVID-19 từ các mẫu xét nghiệm hô hấp với độ nhạy và độ đặc hiệu cao. Tổng thời gian từ khi thu thập mẫu xét nghiệm đến cho đến lúc có kết quả dự kiến là 30 phút hoặc nhanh hơn. Công nghệ độc đáo của Luminostics sử dụng quang học từ điện thoại thông minh của người tiêu dùng, và được điều khiển bởi ứng dụng iOS/Android đã được kết nối với một bộ chuyển đổi không đắt tiền, kết hợp với công nghệ nano phát sáng trong bóng tối và trí tuệ nhân tạo xử lý tín hiệu

Nền tảng chẩn đoán bao gồm:

  • một ứng dụng trên iOS/Android hướng dẫn người dùng cách xét nghiệm, cách thu thập và xử lý dữ liệu để hiển thị kết quả xét nghiệm, sau đó kết nối người dùng với dịch vụ tư vấn y tế qua điện thoại dựa trên kết quả;
  • bộ chuyển đổi có thể tái sử dụng tương thích với hầu hết các dòng điện thoại thông minh; và
  • sản phẩm dùng một lần để thu thập, chuẩn bị và xử lý mẫu xét nghiệm.

Trong cuộc khủng hoảng COVID-19, công tác xét nghiệm hàng loạt nhanh chóng và đáng tin cậy là một trong những chiến lược quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch thành công. Trong khi việc xét nghiệm tại các địa điểm y tế đã được thực hiện tương đối nhanh chóng - dù không đủ số lượng - hiện không có giải pháp tự xét nghiệm không cần kê đơn nào. Một giải pháp tự xét nghiệm nhanh chóng sẽ đi kèm với nhiều lợi thế, bao gồm:

  • dễ dàng tiếp cận và luôn sẵn sàng cho bệnh nhân tại hàng ngàn điểm bán hàng, bao gồm cả hình thức bán hàng trên kênh thương mại điện tử;
  • không cần tiếp xúc giữa người với người để tiến hành xét nghiệm, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm cho bệnh nhân, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhân viên phòng thí nghiệm; cũng như
  • cung cấp kết quả ngay lập tức và cho phép quyết định nhanh chóng, mang lại lợi ích chi phí cho cả y tế cộng đồng và y tế tư nhân.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong cuộc chiến chống COVID-19, Sanofi đã tham gia vào nhiều thử nghiệm lâm sàng nhằm đánh giá các lựa chọn điều trị sẵn có (Kevzara® và Plaquenil®) cho các bệnh nhân COVID-19, đồng thời tiến hành hai chương trình phát triển vắc-xin.

Dựa trên công nghệ và protypes hiện có của Luminostics, hai công ty dự kiến sẽ bắt đầu các hoạt động phát triển trong vài tuần tới. Song song đó, cả hai bên cũng mong muốn thực hiện thỏa thuận hợp tác cuối cùng, bao gồm kế hoạch tăng cường khả năng sản xuất cần thiết. Nếu các hoạt động phát triển được thực hiện thành công, hai bên sẽ hướng đến mục tiêu chuẩn bị giải pháp tự xét nghiệm không kê đơn sẵn sàng trước khi năm 2020 kết thúc, tùy thuộc vào sự cho phép của các quy định hiện hành.

Về Luminostics

Luminostics là công ty khởi nghiệp với trụ sở tại California. Sứ mệnh của công ty là tăng khả năng tiếp cận và hiệu quả chăm sóc sức khỏe bằng cách thiết kế, phát triển, sản xuất và cung cấp các sản phẩm có thể tiếp cận dễ dàng với giá cả phải chăng cho đến các giải pháp kiểm tra sức khỏe gắn với việc theo dõi tình trạng sức khỏe ngay lập tức. Luminostics hiện được tài trợ bởi các công ty đầu tư hàng đầu từ Thung lũng Silicon, công ty cũng có nhiều khoản tài trợ và hợp đồng Nghiên cứu & Phát triển liên bang về khoa học. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.luminostics.com.

Về Sanofi tại Việt Nam

Sanofi luôn nỗ lực hỗ trợ bệnh nhân và người tiêu dùng để vượt qua các thách thức về sức khỏe của họ. Chúng tôi là một công ty sinh - dược phẩm toàn cầu, luôn đặt sức khỏe con người vào vị trí trung tâm trong mọi hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi giúp ngăn ngừa bệnh tật bằng vắc-xin, cung cấp các phương pháp điều trị tiên tiến để giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật. Chúng tôi luôn đồng hành cùng một số ít người mắc các bệnh hiếm gặp và hàng triệu người mắc bệnh mãn tính lâu dài.

Với hơn 100.000 nhân viên đang làm việc trên 100 quốc gia, Sanofi đang nỗ lực để chuyển đổi bản thân, mang những giải pháp khoa học tiên tiến áp dụng vào các giải pháp chăm sóc sức khỏe để cung cấp cho bệnh nhân và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Sanofi, Empowering Life

Về Sanofi tại Việt Nam

Sanofi Việt Nam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1.000 nhân viên làm việc trên toàn quốc, sản phẩm của Sanofi đã có mặt tại Việt Nam hơn 50 năm qua. Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất sở hữu ba nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP (Thực hành tốt Sản xuất thuốc) tại Thành Phố Hồ Chí Minh, cung ứng 80% sản lượng của Sanofi tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử, danh mục sản phẩm đa dạng, cùng vị trí dẫn đầu thị trường đã tạo nên ưu thế vượt trội của Sanofi trong việc đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân. Năm 2018, Sanofi Việt Nam là công ty dược dẫn đầu thị trường với khoảng 4% thị phần. Năm 2019, theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y Tế, Sanofi Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website www.sanofi.com.vn.

Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi, là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và pháp triển có trụ sở chính đặt tại Pháp và có công ty con và văn phòng đại diện tại hơn 100 quốc gia. Tại Sanofi, chúng tôi cam kết cung cấp cho mọi người trên khắp thế giới các giải pháp sáng tạo để họ tự chăm sóc sức khỏe của mình để có một cuộc sống khỏe hơn và trọn vẹn hơn. Với sự đầu tư về nghiên cứu phát triển và chất lượng sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn thế giới, tại Việt Nam, Sanofi cung cấp các giải pháp cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm: sản phẩm điều trị cảm, ho và dị ứng; sản phẩm giảm đau; sản phẩm chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa; sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ và em bé.

Bên cạnh đó, với sự nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu phát triển để mang đến những giải pháp phòng ngừa và điệu trị tiên tiến, Sanofi chuyên cung cấp các loại vắc xin phòng bệnh cũng như các sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực điều trị bệnh đái tháo đường, các bệnh hiếm gặp, bệnh đa xơ cứng, tim mạch và ung thư….Các sản phẩm của Sanofi hiện đang hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh hiếm cũng như hàng triệu người mắc các bệnh lý mãn tính.

Sanofi, Empowering Life
Liên hệ:
Trần Lê Thanh Vân
Trưởng Bộ phận Truyền thông, Sanofi Đông Dương
Tel: +84 933 313 388

LeThanhVan.Tran@sanofi.com