Ngày 03 tháng 11 năm 2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hỏi để khỏe hơn”. Chương trình được thực hiện nhằm cung cấp thông tin sức khỏe chính thống từ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về các bệnh lý không lây nhiễm phổ biến tại Việt Nam. 

Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hỏi để khỏe hơn” do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam phối hợp thực hiện dự kiến sẽ được triển khai trong vòng 12 tháng với 15 số hỏi đáp

Các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, ung thư và tim mạch là nguyên nhân gây ra trên 70% số ca tử vong trên thế giới, tương đương 41 triệu người, trong đó có tới 15 triệu người tử vong sớm trong độ tuổi từ 30 tới 69.(1)  Đáng lo ngại hơn tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 12 triệu người mắc bệnh tăng huyết áp, gần 3 triệu ca mắc bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc các bệnh tim mạch và hô hấp mạn tính cũng như gần 126.000 ca mắc mới ung thư.(2) Chính vì vậy, việc phòng ngừa cũng như điều trị các bệnh lý không lây nhiễm đã trở thành mối quan tâm chung của cộng đồng.

GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết: “Dưới sự gia tăng của các bệnh lý không lây nhiễm, việc nâng cao nhận thức của người dân là một nhiệm vụ quan trọng, cần sự nỗ lực chung tay của các tổ chức, đơn vị. Vì lẽ đó, chương trình tư vấn trực tuyến “Hỏi để khỏe hơn”sẽ là kênh thông tin đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu thông tin sức khỏe chính thống của người dân. Việc đẩy mạnh hợp tác với Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam và các đơn vị khác để cung cấp kịp thời những thông tin giáo dục sức khỏe là một trong những chiến lược của Bệnh viện, hướng đến xây dựng một trang thông tin sức khỏe uy tín, chính thống trên nền tảng số để cộng đồng có thể cập nhật các thông tin sức khỏe liên tục.”

Chương trình “Hỏi để khỏe hơn” được thực hiện 15 số thông qua hình thức hỏi đáp trực tuyến, kéo dài trong 12 tháng với sự tham gia tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM về các lĩnh vực tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường, ung thư trực tràng, ung thư vú… Các số tư vấn sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage chính thức của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và đồng thời được phát lại trên các kênh truyền thông khác của bệnh viện như: Youtube, Website, Zalo,… để nhiều người bệnh và gia đình dễ dàng tiếp cận hơn.

Ông Emin Turan, Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương

“Với cam kết đồng hành cùng hành trình sức khỏe của người dân Việt Nam, bên cạnh các giải pháp điều trị tiên tiến, Sanofi sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan y tế Việt Nam trong công tác cung cấp kiến thức cần thiết về sức khỏe cho mọi người dân. Với mục tiêu đó, chúng tôi hy vọng Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hỏi để khỏe hơn” hợp tác tổ chức cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ mang đến những nội dung bổ ích, mang tính cập nhật cao và là cầu nối giải đáp kịp thời mọi thắc mắc liên quan đến sức khỏe của người dân bởi những chuyên gia y tế dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.”, Ông Emin Turan, Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ.

Nguồn thông tin:
1.https://www.who.int/news-room/spotlight/ten-threats-to-global-health-in-2019
2.http://vncdc.gov.vn/vi/phong-chong-benh-khong-lay-nhiem/504/viet-nam-cu-10-nguoi-tu-vong-thi-7-nguoi-chet-do-benh-khong-lay-nhiem

Về Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa Hạng 1 với quy mô 1.000 giường bệnh và có hơn 2,5 triệu lượt khám mỗi năm. Bệnh viện là mô hình Trường - Viện đầu tiên của cả nước, với ba chức năng và nhiệm vụ chính là: Khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với tầm nhìn trở thành bệnh viện đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hoạt động với giá trị cốt lõi: “Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn” để đem đến mô hình chăm sóc sức khoẻ toàn diện.

Về Sanofi tại Việt Nam

Sanofi Việt Nam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1.000 nhân viên làm việc trên toàn quốc, sản phẩm của Sanofi đã có mặt tại Việt Nam hơn 50 năm qua. Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất sở hữu ba nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP (Thực hành tốt Sản xuất thuốc) tại Thành Phố Hồ Chí Minh, cung ứng 80% sản lượng của Sanofi tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử, danh mục sản phẩm đa dạng, cùng vị trí dẫn đầu thị trường đã tạo nên ưu thế vượt trội của Sanofi trong việc đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân. Năm 2018, Sanofi Việt Nam là công ty dược dẫn đầu thị trường với khoảng 4% thị phần. Năm 2019, theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y Tế, Sanofi Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website www.sanofi.com.vn.

Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi, là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và pháp triển có trụ sở chính đặt tại Pháp và có công ty con và văn phòng đại diện tại hơn 100 quốc gia. Tại Sanofi, chúng tôi cam kết cung cấp cho mọi người trên khắp thế giới các giải pháp sáng tạo để họ tự chăm sóc sức khỏe của mình để có một cuộc sống khỏe hơn và trọn vẹn hơn. Với sự đầu tư về nghiên cứu phát triển và chất lượng sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn thế giới, tại Việt Nam, Sanofi cung cấp các giải pháp cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm: sản phẩm điều trị cảm, ho và dị ứng; sản phẩm giảm đau; sản phẩm chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa; sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ và em bé.

Bên cạnh đó, với sự nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu phát triển để mang đến những giải pháp phòng ngừa và điệu trị tiên tiến, Sanofi chuyên cung cấp các loại vắc xin phòng bệnh cũng như các sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực điều trị bệnh đái tháo đường, các bệnh hiếm gặp, bệnh đa xơ cứng, tim mạch và ung thư….Các sản phẩm của Sanofi hiện đang hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh hiếm cũng như hàng triệu người mắc các bệnh lý mãn tính.

Sanofi, Empowering Life

Liên hệ:
Trần Lê Thanh Vân - Trưởng Bộ phận Truyền thông, Sanofi Đông Dương
Tel: +84 933 313 388

LeThanhVan.Tran@sanofi.com