Ngày 5/4/2022, công ty TNHH Sanofi Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu (FPT Long Châu) đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược toàn diện để phát triển ngành hàng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở kênh nhà thuốc. Đây là hợp tác tiên phong phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại (Fast moving consumer healthcare, viết tắt “FMCH”), xu hướng dẫn dắt nhiều tập đoàn sức khỏe hàng đầu thế giới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Sau nhiều năm hợp tác, Sanofi Việt Nam và FPT Long Châu đã xây dựng mối quan hệ hợp tác đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng dựa trên lợi thế dẫn đầu trong hai lĩnh vực. Sanofi được biết đến với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tiên tiến, đa dạng, cùng nền tảng nghiên cứu khoa học vững chắc; Và FPT Long Châu với chuỗi nhà thuốc rộng khắp cùng nhiều thành tựu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm. Thông qua buổi ký kết này, quan hệ hợp tác giữa Sanofi Việt Nam và FPT Long Châu tiếp tục được tăng cường và mở rộng, đặt trọng tâm vào bốn lĩnh vực chính, gồm:

  • Tạo điều kiện để các sản phẩm mới của ngành hàng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng có khả năng tiếp cận với thị trường thông qua hệ thống phân phối của chuỗi nhà thuốc, để người tiêu dùng có thể thuận tiện tiếp cận các sản phẩm chăm sóc sức khỏe 
  • Phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức cho đội ngũ nhân viên y tế và dược sĩ làm việc tại FPT Long Châu 
  • Cùng triển khai thực thiện kế hoạch truyền thông kỹ thuật số và phát triển đa kênh cho ngành hàng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng 
  • Và hợp tác trong một số hoạt động về trách nhiệm xã hội

Bà Nguyễn Bạch Điệp 
Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu chia sẻ:
“Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, FPT Long Châu luôn đặt trọng tâm phát triển các mối quan hệ hợp tác với những đối tác hàng đầu nhằm cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Với vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm thông qua hàng loạt hoạt động chiến lược đã triển khai nhiều năm qua và sự lắng nghe, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, FPT Long Châu mong muốn sẽ tiếp tục đem đến những sản phẩm chất lượng từ đối tác, đi cùng với dịch vụ vượt trội của FPT Long Châu để giúp khách hàng ngày một hài lòng hơn.”

Ông Kevin Doak 
Tổng Giám đốc Ngành hàng Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Sanofi Việt Nam & Campuchia cho biết:
“Trong 2 năm ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, chúng ta càng nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc tự chăm sóc sức khỏe. Trong đó, các chuỗi nhà thuốc và sự tư vấn của đội ngũ bác sĩ, dược sĩ đóng vai trò không thể thiếu để người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm phù hợp. Chương trình hợp tác toàn diện với FPT Long Châu thông qua các hoạt động đa dạng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, như được tư vấn hiệu quả, tiếp cận với sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý, tiết kiệm thời gian… Đồng thời, đây cũng là bước tiến góp phần hiện thực hóa sứ mệnh của Sanofi là đem đến một cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn cho các thế hệ người Việt Nam”

Với các hoạt động toàn diện theo định hướng chăm sóc sức khỏe hiện đại (FMCH), sự cam kết và nỗ lực của Sanofi Việt Nam và FPT Long Châu được kỳ vọng sẽ đồng hành cùng người tiêu dùng, bệnh nhân và gia đình trên hành trình cải thiện chất lượng cuộc sống. 

FMCH là định hướng hoạt động giao thoa giữa sự năng động của văn hóa tiêu dùng nhanh (FMCG) và định hướng phát triển chắc chắn của ngành chăm sóc sức khỏe (Healthcare). Đây là định hướng phát triển đang được các công ty hoạt động trong lĩnh vực khoa học, y tế… đưa vào lộ trình phát triển lâu dài, để người tiêu dùng có thể tiếp cận các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tiên tiến thuận tiện hơn.