Ngày 23/3/2022, trong chuyến công tác tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các cán bộ thuộc Cục Quản Lý Dược và các cơ quan trực thuộc Bộ Y Tế đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy Sanofi Việt Nam tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn (SHTP). Đây là một trong những chuyến thăm và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp trong chuyến công tác của Thứ trưởng cùng đoàn đại biểu lần này.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, có ông Emin Turan – Tổng Giám Đốc Sanofi Việt Nam, ông Eric Auschitzky – Giám Đốc Điều Hành Nhà Máy Sanofi Việt Nam, bà Nguyễn Thị Lương Phong – Giám Đốc Quan Hệ Đối Ngoại và các nhân sự cấp cao thuộc Sanofi Việt Nam.

Đoàn đại biểu Bộ Y Tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu thăm và làm việc tại Nhà máy Sanofi Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Emin Turan đã chia sẻ về tình hình hoạt động và những cột mốc quan trọng của Sanofi trong quá trình phát triển hơn 60 năm tại Việt Nam. Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng Sanofi Việt Nam đã hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận những nỗ lực của Sanofi trong công tác sản xuất, vận hành kinh doanh, đặc biệt là đóng góp tích cực để hỗ trợ và đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lắng nghe những khó khăn và giải pháp đề xuất trong ngắn hạn và dài hạn của Sanofi để cải thiện các vướng mắc của doanh nghiệp nói riêng và lĩnh vực Dược phẩm nói chung. 

Cũng tại buổi làm việc, Sanofi đã thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam và cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam. Bên cạnh giới thiệu hoạt động của nhà máy đạt chuẩn TGA – GMP, ông Eric Auschitzky – Giám Đốc Điều Hành Nhà Máy Sanofi Việt Nam đã chia sẻ về tầm nhìn sản xuất 4.0 để đưa nơi đây trở thành Trung tâm sản xuất của khu vực Châu Á trong tương lai, thông qua việc không ngừng đầu tư quy trình sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại, nâng cao sản lượng và đi theo lộ trình phát triển bền vững với các dự án trọng điểm như “Lúa Gạo Nguồn Năng Lượng Xanh Mới” với mục tiêu trở thành nhà máy không phát thải carbon.
 

Ông Eric Auschitzky – Giám Đốc Điều Hành Nhà Máy Sanofi Việt Nam giới thiệu về hoạt động và tầm nhìn dài hạn của Nhà máy

Là đối tác chiến lược trong quan hệ hợp tác với Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm) từ năm 1993, Sanofi đã có một bề dày hoạt động lâu năm tại Việt Nam. Hiện công ty có 2 văn phòng, 1 nhà máy và Trung tâm phát triển sản phẩm đặt tại SHTP, đem đến việc làm cho hơn 1.200 lao động chính thức, cùng nhiều đóng góp cho nền kinh tế và hoạt động chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Về Sanofi Việt Nam 
Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi của Pháp. Sanofi là tập đoàn toàn cầu mang đến nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe phát minh, được thúc đẩy bởi một mục đích: Chúng tôi theo đuổi những điều kỳ diệu của khoa học để cải thiện cuộc sống của con người.
Đội ngũ nhân viên của Sanofi trên toàn thế giới luôn cố gắng chuyển đổi cách thức thực hành y khoa, biến điều không thể thành có thể cho bệnh nhân.
Chúng tôi cung cấp các phương pháp điều trị có khả năng thay đổi cuộc sống và phương pháp bảo vệ sức khỏe bằng vaccine cho hàng triệu người, và đem đến cơ hội tiếp cận thuốc với giá cả phải chăng ở những quốc gia nghèo nhất trên thế giới. 
Tại Việt Nam, Sanofi đã có mặt hơn 60 năm, có 2 văn phòng và nhà máy hiện đại đạt chứng nhận TGA-GMP tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn, cùng trung tâm phát triển sản phẩm - Một trong 5 trung tâm phát triển sản phẩm của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á.
Niềm đam mê thực hiện những điều đúng đắn cho bệnh nhân của chúng tôi chưa bao giờ dừng lại. 

Sanofi is listed on EURONEXT: SAN and NASDAQ: SNY

Thông tin liên hệ
Trần Lê Thanh Vân | Trưởng Bộ phận Truyền thông, Sanofi Việt Nam & Campuchia | LeThanhVan.Tran@sanofi.com