Forbes Việt Nam đã đề cử bà Nguyễn Anh Tuyền, Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương vào danh sách Top 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam năm 2019

Danh sách 50 Phụ Nữ Có Ảnh Hưởng Nhất Việt Nam năm 2019 đã được Forbes Vietnam công bố chính thức vào ngày 4 tháng 3 năm 2019. Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này, bao gồm các nhà lãnh đạo nữ hàng đầu trong lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, các hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật sáng tạo và thể thao. Bà Nguyễn Anh Tuyến - Tổng Giám Đốc Sanofi Đông Dương, với 25 năm kinh nghiệm quản trị kinh doanh  và quản lý con người và có nhiều đóng góp đáng kể cho ngành dược phẩm, đã được Forbes vinh danh trong hạng mục Kinh Doanh của danh sách.

Trong danh sách đề cử năm nay, hạng mục Kinh Doanh vẫn là lĩnh vực nổi bật tiếp tục có sự hiện diện của nhiều doanh nhân nữ, với 20 nhà lãnh đạo nữ hàng đầu. Đây cũng là đặc điểm của thương hiệu Forbes, tập trung vào kinh doanh và kinh tế. So với các danh sách trước đây, lần đầu tiên 30% là những gương mặt mới.

Danh sách Top 50 này dựa trên bốn tiêu chí: ảnh hưởng tài chính, sự hiện diện truyền thông, phạm vi ảnh hưởng tích cực và mức độ tác động cả trong lĩnh vực mà mỗi lãnh đạo nữ này đang hoạt động và cả bên ngoài. "Điểm chung của những phụ nữ có ảnh hưởng lớn ở Việt Nam theo danh sách năm nay là tinh thần dấn thân, dám nghĩ, sự kiên trì giúp họ thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời thiết lập và khẳng định những giá trị mới cho phụ nữ hiện đại.” Ông Võ Quốc Khánh - Thư ký Tòa Soạn của Forbes Việt Nam cho biết.