Tháng 11 đến cùng những cơn mưa trái mùa và cảm giác hối hả của những ngày cuối năm. Tại khu vực terrace của văn phòng Hàm Nghi và khu vực pantry của văn phòng Hà Nội, tập thể nhân viên Sanofi Việt Nam vô cùng háo hức khi cùng nhau dùng chung bữa trưa dinh dưỡng và lành mạnh. Bữa ăn trưa đặc biệt này là một trong số các hoạt động tại Sanofi nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường – ngày 14 tháng 11. 

Healthy Lunch tại văn phòng Hàm Nghi

Anh chị em công ty Sanofi đã chuẩn bị đầy đủ các phần ăn tốt cho sức khỏe Healthy Lunch

Khung cảnh dùng cơm trưa tốt cho sức khỏe của các anh chị em Sanofi tại Terrace Công ty

Healthy Lunch tại văn phòng Hà Nội

Một bữa trưa lành mạnh nhưng thực đơn không hề kém hấp dẫn như cá hồi nướng và mỳ ý hay cơm bò nướng sốt chua ngọt hay nui bò với bánh mì nướng. Tất cả các thành phần dinh dưỡng đều được ghi rõ trên mỗi phần ăn đính kèm theo các bí quyết ăn uống khỏe mạnh. Bữa trưa cân bằng này được thiết kế theo IDAHO PLATE – khẩu phần ăn được khuyến cáo bởi Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA). Trong những ngày này, câu chuyện trên bàn ăn của anh chị em nhân viên là những lời nhắc nhở nhau tập thể dục thường xuyên để giữ cơ thể khỏe mạnh, có khi là những bí quyết ăn uống lành mạnh và cân bằng để phòng tránh căn bệnh của người hiện đại – bệnh đái tháo đường.

Đái tháo đường là căn bệnh mãn tính phức tạp, nếu không được kiểm soát tốt, bệnh sẽ dẫn đến hàng loạt biến chứng liên quan đến tim, mạch máu, mắt, thận và thần kinh ở bệnh nhân theo thời gian. Theo Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF), năm 2017 Việt Nam có đến 3,53 triệu người mắc bệnh Đái tháo đường, con số này dự kiến sẽ tăng đến 6,1 triệu người vào năm 2045. Điều đáng lo ngại là hiện tại có đến 53.4% trường hợp mắc bệnh Đái tháo đường nhưng vẫn chưa được chẩn đoán1. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, bệnh Đái tháo đường có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự xuất hiện của bệnh nếu chúng ta có chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất thường xuyên, kiểm soát cân nặng và bỏ hút thuốc2.

Các đại sứ đại diện cho chương trình chia sẻ thông điệp phòng ngừa bệnh Đái tháo đường

Bên cạnh hoạt động bữa ăn trưa lành mạnh, thông qua đội ngũ Đại sứ Đái tháo đường cũng chính là các anh chị nhân viên trong công ty - cùng nhắc nhở toàn thể nhân viên tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và giữ tinh thần thoải mái, lạc quan là những cách giúp phòng ngừa căn bệnh Đái tháo đường. Ngoài ra, công ty còn kêu gọi nhân viên chia sẻ các thông điệp này trên mạng xã hội nhằm lan tỏa ý thức về lối sống khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh Đái tháo đường trong cộng đồng.

“Đái tháo đường là một trong những căn bệnh gia tăng rất nhanh tại Việt Nam, dẫn đến những gánh nặng tài chính trong việc chăm sóc y tế và chất lượng cuộc sống của người bệnh Đái tháo đường. Nâng cao nhận thức về việc thay đổi lối sống cũng như tầm quan trọng của việc phòng ngừa, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời là điều rất cần thiết. Với các hoạt động nội bộ hưởng ứng Ngày Đái tháo đường Thế giới, mỗi một nhân viên Sanofi sẽ là đại sứ lan tỏa thông điệp kêu gọi tinh thần vận động thể lực và ăn uống lành mạnh theo cách của riêng mỗi người để cùng Sanofi đẩy lùi căn bệnh thế kỷ 21 này trong cộng đồng.” Ông Haissam Chrateith – Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương, chia sẻ.

Nguồn:

  1. The IDF Diabetes Atlas, 8th edition
  2. www.cdc.gov/diabetes