Đái tháo đường hiện là căn bệnh đang gia tăng nhanh chóng trên toàn cầu. Hàng triệu người mắc bệnh Đái tháo đường đang phải đối mặt với mức đường huyết không được kiểm soát, từ đó có thể dẫn đến nhiều biến chứng và có khả năng gây quá tải cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Cá thể hóa chăm sóc sức khỏe với sự hỗ trợ của kỹ thuật số

Có hai câu hỏi chính mà chúng ta sắp phải đối mặt: Làm thế nào để chúng ta có thể tiến xa hơn ngoài thuốc men để giúp thay đổi cách các bác sĩ lâm sàng và người bệnh Đái tháo đường đưa ra quyết định về bệnh tình của họ? Và chúng ta có thể giúp định hình tương lai cũng như tác động tích cực đến kết quả điều trị của căn bệnh mãn tính này trên toàn thế giới như thế nào?

Cá thể hóa chăm sóc sức khỏe với sự hỗ trợ của kỹ thuật số sẽ góp phần cách mạng hóa và cải thiện khả năng tiếp cận các phương pháp điều trị cũng như đáp ứng những thách thức này.

 

Tích hợp dữ liệu và công nghệ để hỗ trợ tốt hơn cho người mắc Đái tháo đường

     ● Phân tích dữ liệu để giúp hiểu các nhu cầu cá nhân

     ● Hợp tác với các chuyên gia kỹ thuật số

     ● Tiềm năng của Trí tuệ Nhân tạo

Tại Sanofi, chúng tôi tin tưởng vào cách tiếp cận chăm sóc cá thể hóa ở từng giai đoạn của hành trình điều trị bệnh đái tháo đường, với sự kết hợp phù hợp giữa liệu pháp điều trị, giáo dục và công nghệ. Chúng tôi nghĩ rằng phân tích dữ liệu và công nghệ có thể giúp sử dụng thuốc hiệu quả, cho phép các bác sĩ hiểu rõ hơn về sức khỏe của từng cá nhân người bệnh.

Bằng cách kết hợp dữ liệu và công nghệ với toàn bộ danh mục các thuốc điều trị insulin hiện có, chúng tôi hy vọng sẽ giúp những người mắc đái tháo đường đạt được kết quả điều trị tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu đây không phải là một quá trình dễ dàng khi giải quyết một mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức khác nhau, như EvidationDario, để hiểu rõ hơn nhu cầu của người mắc bệnh đái tháo đường, bên cạnh nhu cầu về thuốc. Từ các vấn đề về khoa học hành vi và áp dụng công nghệ, chúng tôi nhìn thấy những cơ hội chưa được khai phá nhằm giúp quản lý bệnh đái tháo đường.

Chúng ta càng hiểu rõ và hỗ trợ tốt hơn cho người bệnh, bên cạnh tình trạng sức khỏe cụ thể – như các mối quan tâm, thách thức, cuộc sống của họ – thì chúng ta càng có thể hướng tới mục tiêu biến công nghệ và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số thành những phép màu thực sự của khoa học giúp cải thiện cuộc sống của con người.

Liệu trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi việc quản lý bệnh đái tháo đường?

Một vấn đề nữa tại Sanofi là việc hiểu rõ và tối đa hóa vai trò của Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp cá thể hóa quản lý đái tháo đường trong tương lai. Các hệ thống hỗ trợ AI có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu đường huyết suốt ngày đêm của hàng triệu người, từ đó có thể đưa ra các quyết định tư vấn và hỗ trợ phù hợp cho từng cá thể bệnh nhân.

Khi nhìn về tương lai của bệnh đái tháo đường, chúng tôi vẫn đang tiếp tục xây dựng phương pháp tiếp cận toàn diện để giúp kiểm soát bệnh thông qua việc mở rộng danh mục thuốc, chương trình giáo dục, các dịch vụ, ứng dụng và thiết bị được kết nối. Cam kết của chúng tôi với cộng đồng bệnh nhân đái tháo đường là: chúng tôi sẽ không dừng lại khi chưa đạt được điều đó.

Chúng tôi tin rằng việc chăm sóc bệnh đái tháo đường vẫn còn nhiều tiềm năng trong tương lai. Với kinh nghiệm 100 năm trong sản xuất và phát triển insulin, Sanofi cam kết sẽ giúp định hình tương lai 100 năm tới. Chúng tôi mong muốn giúp thay đổi cách kiểm soát các bệnh mãn tính, không chỉ bằng thuốc mà còn bằng cách tiếp cận toàn diện được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, tập trung vào cuộc sống và hạnh phúc của mọi người.