"Đằng sau một người phụ nữ thành công đó là một gia đình hạnh phúc" - Chị Nguyễn Anh Tuyền chia sẻ tại Women's Summit 2019

Ngày 23/5 vừa qua, chị Nguyễn Anh Tuyền – Tổng Giám đốc, Sanofi Việt Nam đã tham gia Women's Summit 2019 với chủ đề "Những người tạo thay đổi" do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức. Sự kiện quy tụ hơn 1.200 khách tham dự là những phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, những lãnh đạo trẻ, cộng đồng khởi nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chị Nguyễn Anh Tuyền trong phiên thảo luận về chủ đề "Xác lập giá trị mới" tại Women's Summit 2019

Trong khuôn khổ Hội nghị, Forbes Việt Nam sẽ tiến hành vinh danh "50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019" với đại diện từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Và chị Tuyền cũng là một trong những phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh theo danh sách này.

Bên cạnh đó, tại Women's Summit 2019, chị Tuyền đã tham gia với vai trò diễn giả trong phiên thảo luận với chủ đề “Xác lập giá trị mới". Người ta hay nói, đằng sau một người đàn ông thành công không thể thiếu bóng dáng người phụ nữ, vậy đằng sau người phụ nữ thành công là gì? Tại phiên thảo luận trên chủ đề này, chị Tuyền đã chia sẻ rằng hạnh phúc gia đình là nền tảng quan trọng đối với người phụ nữ. Một người phụ nữ thành công thì đằng sau đó là một gia đình hạnh phúc.

Chị Nguyễn Anh Tuyền chia sẻ tại sự kiện Women's Summit 2019

“Làm vợ làm mẹ vẫn là thiên chức của người phụ nữ, đó là niềm hạnh phúc mà không nên từ bỏ, đặc biệt với phụ nữ Á Đông. Nam giới chỉ cần tập trung công việc, còn với nữ giới khi thành công trong xã hội thì đồng nghĩa trong gia đình mọi việc đều ổn thỏa. Thực tế cho thấy ở lãnh đạo cấp trung thì không có sự khoảng cách giữa nam và nữ nhưng khi tiến lên vị trí cấp cao thì phụ nữ thường tụt lại.” – chị Tuyền chia sẻ.

“Tuy nhiên, công việc và cuộc sống là một khối hòa quyện. Khi mình được làm công việc mình yêu thích thì không còn là khó khăn nữa thì lúc đó mình lựa chọn những điều quan trọng trong công việc và cuộc sống để làm và phần còn lại chấp nhận phân quyền hoặc đơn giản hóa.”

Hãy cùng xem video về phiên thảo luận với chủ đề “Xác lập giá trị mới” và cùng lắng nghe những chia sẻ từ chị Tuyền để hiểu hơn về quan điểm của chị về vai trò và sự thành công của người phụ nữ trong thời đại mới.

Nguồn video: Forbes Việt Nam