Các bệnh lý liên quan đến hội chứng vành cấp và đột quỵ là 2 nguyên nhân chính gây tử vong hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam, gây ra nhiều gánh nặng cho toàn hệ thống y tế. Với hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý về huyết khối, bệnh lý liên quan đến hội chứng vành cấp và đột quỵ, Sanofi luôn mong muốn đồng hành cùng hội chuyên ngành trong việc cập thông tin y học mới và tạo ra các cơ hội để các chuyên gia lâm sàng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến việc điều trị dự phòng thứ phát đột quỵ cho bệnh nhân tại Việt Nam.

 

Ngày 12 - 13/10/2019, tại Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị khoa học chuyên đề về Đột quỵ lần thứ 4 do Hội Đột Quỵ Tp Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tài trợ của nhiều tập đoàn dược phẩm đa quốc gia có rất nhiều năm hoạt động nghiên cứu và cung cấp các giải pháp điều trị trong lĩnh vực điều trị đột quỵ trong đó có sự tham gia của Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi). Hội nghị đã có sự tham gia báo cáo của các chuyên gia đột quỵ hàng đầu đến từ Úc, Hoa Kỳ, Singapore,Việt Nam và đã thu hút sự tham gia của hơn 700 cán bộ y tế từ các đơn vị điều trị trên toàn quốc đến trao đổi và cập nhật những kiến thức chuyên môn mới liên quan đến chuyên ngành đột quỵ.

Toàn cảnh phiên Hội nghị Đột quỵ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới và trong nước

Trong khuôn khổ Hội nghị đột quỵ TP.HCM 2019, Sanofi đồng hành cùng với hội Đột quỵ TPHCM tổ chức hội thảo vệ tinh chuyên đề “Dự phòng sớm và tích cực thứ phát đột quỵ: vài trò thuốc kháng kết tập tiểu cầu và kháng đông” với sự tham dự của hơn 500 bác sĩ chuyên ngành thần kinh và đột quỵ. Hội thảo có 2 phần trình bày chính từ TS.BS. Nguyễn Huy Thắng – Chủ tịch Hội Đột Quỵ TP HCM là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên ngành đột quỵ tại Việt Nam, và từ GS. Geoffrey Donnan, Giáo sư Thần kinh học tại Đại Học Melbourne, Chủ tịch của hội nghị Thần kinh Thế giới và là cựu Giám Đốc của Viện Khoa học Thần kinh và Sức khỏe Tâm thần Florey, cựu Chủ tịch của Hội Đột quỵ Thế giới.

TS.BS. Nguyễn Huy Thắng – Chủ tịch Hội Đột Quỵ TP HCM

GS. Geoffrey Donnan, Giáo sư Thần kinh học tại Đại Học Melbourne, Chủ tịch của hội nghị Thần kinh Thế giới và là cựu Giám Đốc của Viện Khoa học Thần kinh và Sức khỏe Tâm thần Florey, cựu Chủ tịch của Hội Đột quỵ Thế giới

“Sanofi cam kết tiếp tục hợp tác với các đối tác trong ngành y tế thông qua các hội nghị khoa học nhằm nâng cao nhận thức về bệnh lý và các giải pháp chăm sóc sức khỏe có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến tim mạch, các nguy cơ liên quan nói chung và đột quỵ nói riêng. Ở Việt Nam, nhóm thuốc kháng kết tập tiểu cầu trong điều trị và dự phòng đột quỵ đã có mặt 17 năm và được sự tin tưởng của các bác sỹ. Và chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến nhiều giải pháp điều trị tiên tiến hơn nữa để góp phần cải thiện cuộc sống của những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh cao cho dù họ sống bất kỳ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam” chia sẻ bởi ông Haissam Chrateith – Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương.