Trong hai ngày 23 - 24/08/2019 vừa qua, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM) đã diễn ra Chương trình Đào tạo liên tục “iSTEP-D Plus: Tối ưu hóa quản lý đái tháo đường tuýp 2”.

Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang phải gánh chịu áp lực từ sự gia tăng số người mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng. Chương trình Diabetes Your Type của Sanofi giúp thực hiện cam kết của mình trong lĩnh vực điều trị đái tháo đường bằng cách bằng cách mang đến thuốc điều trị, các giải pháp chăm sóc toàn diện, chương trình giúp tiếp cận cho bệnh nhân và các chương trình giáo dục cấp nhận kiến thức điều trị tiên tiến cho cộng đồng y khoa. Một trong những hoạt động cụ thể hóa nổ lực của công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi) là tổ chức các lớp đào tạo nâng cao trong điều trị đái tháo đường. Trong năm 2019 – 2020, Sanofi Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng VADE (Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam) và 6 trung tâm đào tạo là các bệnh viện đầu ngành trên khắp Việt Nam để thực hiện dự án đào tạo chuyên sâu quốc tế về Đái Tháo Đường iSTEP-D Plus.

Chương trình đào tạo nâng cao iSTEP -D plus tại bệnh viện Chợ Rẫy đã mở đầu cho chuỗi các chương trình  diễn ra trên  6 trung tâm đào tạo trong giai đoạn 2019-2020, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bác sỹ Nội tiết và Nội tổng quát cập nhật kiến thức y khoa và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị đái tháo đường tại Việt Nam.

Hơn 25 BS Nội tiết đang công tác ở các bệnh viện tại Tp.HCM và khu vực phía Nam đã nhiệt tình tham gia chương trình và có những trao đổi chuyên sâu trong lĩnh vực chẩn đoán điều trị đái tháo đường cùng các chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đại diện phía Bệnh viện Chợ Rẫy, GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi – Phó Giám Đốc Bệnh viện, có đôi lời chia sẻ về chương trình iSTEP-D Plus và khai mạc chương trình ngày 23-24/08 với kỳ vọng chương trình sẽ tiếp nối những thành công đã đạt được của chương trình ở những năm trước.

GS.TS.BS Trần Hữu Dàng – Chủ Tịch Hội Nội tiết và Đái Tháo đường Việt Nam, cho biết chương trình lần này không chỉ cập nhật thông tin mới về chẩn đoán bệnh mà các bác sỹ còn được trực tiếp thảo luận trên các ca lâm sàng cụ thể cùng các chuyên gia đã tham gia tập huấn tại Mỹ và các chuyên gia đầu ngành đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đại diện từ phía Sanofi Việt Nam, BS. Văn Thị Thu Sương – Giám đốc Y Khoa Sanofi khu vực Động Dương đã chia sẻ đến các bác sỹ chi tiết của dự án iSTEP-D Plus năm nay và giai đoạn 2 của chương trình đang diễn ra với các chương trình đào tạo nâng cao cho gần 400 bác sỹ Nội tiết . 

Chương trình đào tạo tại bệnh viện Chợ Rẫy bao gồm các nội dung lý thuyết nâng cao và hoạt động thảo luận nhóm sinh động để các bác sỹ được trao đổi kinh nghiệm thực hành trên các ca lâm sàng thực tế.

“Bệnh đái tháo đường là nguyên nhân làm gia tăng gánh nặng y tế tại Việt Nam, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Với cam kết mang đến những giải pháp điều trị tiên tiến, hỗ trợ nâng cao hiểu biết về quản lý bệnh cho bệnh nhân  đái tháo đường bằng các biện pháp chăm sóc tích hợp, Sanofi đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng y khoa trong các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng của đội ngũ chuyên viên y tế, đem đến nhiều giải pháp điều trị và kiểm soát bệnh hữu hiệu để cùng cộng đồng đẩy lùi căn bệnh đái tháo đường”, ông Haissam Chraiteh - Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ.

Dự án iSTEP D được triển khai từ năm 2014 đến năm 2017, được thực hiện do Sanofi Việt Nam phối hợp triển khai với Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam và ADA. Dự án mang đến những chương trình đào tạo về Điều trị Đái tháo đường nâng cao cho các cán bộ y tế. Dự án năm 2019 này - iSTEP D Plus “ Tối ưu hóa quản lý ĐTĐ Tuýp 2” là chương trình tiếp nối theo thành công của iSTEP D.