Tại Sanofi, đảm bảo sự an toàn của bệnh nhân là một trong nhưng ưu tiên quan trọng hàng đầu. Ngày 17 tháng 9 năm nay, công ty Sanofi Việt Nam hòa cùng các quốc gia, các cơ sở y tế và người dân trên toàn thế giới kỷ niệm Ngày Bệnh Nhân An toàn với cam kết xây dựng cuộc sống tốt đẹp và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.  

Sự an toàn của bệnh nhân là một trong những vấn đề y tế nhận được sự quan tâm đặc biệt trên toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 1 trong 300 bệnh nhân có nguy cơ tử vong vì tai nạn y tế có thể phòng ngừa được trong khi nhận được sự chăm sóc sức khỏe, trong khi tỉ lệ nguy cơ tử vong này là 1 trong 3,000,000 ca khi di chuyển bằng máy bay. Mỗi năm, hàng triệu bệnh nhân bị tổn hại vì không thực hành sử dụng thuốc an toàn, ví dụ như sử dụng thuốc với liều lượng không chính xác, nhận được sự hướng dẫn sử dụng thuốc không rõ ràng hoặc được kê đơn thuốc không phù hợp. 

Công nhận an toàn bệnh nhân là ưu tiên sức khỏe toàn cầu, vào tháng 5 năm 2019, tất cả 194 Quốc gia Thành viên của Tổ chức Y tế  Thế giới (WHO) tại Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 72, đã chính thức lấy ngày 17/9 hàng năm là Ngày An toàn Bệnh nhân Thế giới (Nghị quyết WHA72.6) với mục tiêu nâng cao nhận thức về sự an toàn của bệnh nhân, kêu gọi sự tham gia của cộng đồng, tăng cường sự gắn kết và hành động toàn cầu nhằm thúc đẩy sự an toàn của bệnh nhân.

Tại Sanofi, mỗi người đều có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm sự an toàn của bệnh nhân. Từ các nhân viên, các phòng ban trong công ty, cho đến các nhà thầu và đối tác của chúng tôi, mỗi người là một mắt xích không thể thiếu giúp củng cố mục tiêu mang đến các loại thuốc chữa trị an toàn cho bệnh nhân

Theo ông Emin Turan - Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương 

Là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu, Sanofi nhận biết trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn bệnh nhân. Công ty không ngừng nỗ lực nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại thuốc và vắc-xin có khả năng ngăn ngừa và điều trị bệnh một cách an toàn, tiên phong mang đến cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người dân trên toàn thế giới.