Trong nhiều thế kỷ, bệnh bại liệt đã cướp đi nhiều mạng sống. Năm 1988, gần 1.000 trường hợp mắc bệnh bại liệt đã được ghi nhận ngày một lan rộng tại 125 quốc gia. Chính tại thời điểm đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hành động và đưa ra Sáng kiến xóa sổ bại liệt toàn cầu (GPEI). Sanofi Pasteur đã đồng hành với GPEI cùng các đối tác quan trọng khác bao gồm UNICEF, CDC, Tổ chức Rotary Quốc tế, và Quỹ Bill & Melinda Gates từ thời điểm Sáng kiến này được phát động.

GPEI đã cung cấp hơn 6 tỷ liều vắc-xin bại liệt bằng miệng và hơn 1 tỷ liều vắc-xin bại liệt bất hoạt (IPV) và liên hợp vắc-xin có chứa IPV. Cuộc chiến chống lại bệnh bại liệt đã dẫn đến thành quả tỉ lệ mắc phải giảm đến 99%. Chúng ta đang có bước tiến đến một thế giới không còn bệnh bại liệt.

Hành trình xóa sổ bệnh Bại liệt từ năm 1980

Năm 2019, Pakistan và Afghanistan là hai quốc gia duy nhất còn lại trên thế giới mắc bệnh bại liệt do virus hoang dại. Tại Pakistan, 72 trường hợp mới đã được báo cáo trong năm nay. Theo tuyên bố của WHO, sự gia tăng các trường hợp trong năm nay là mối quan tâm nghiêm trọng.

Trong khi nhiều tiến bộ đáng kể đã được thực hiện, Sanofi tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng quá trình phát triển này không bị gián đoạn. Dù chỉ còn duy nhất một đứa trẻ nhiễm bệnh, trẻ em ở tất cả các quốc gia đều cũng có nguy cơ mắc bệnh bại liệt.

"Tôi phải nói rằng chúng tôi đã xây dựng một thế giới mới."

Những bài học rút ra từ hành trình xóa sổ bệnh Bại liệt