Vào ngày 24 tháng 11 vừa qua, tại buổi tiệc mừng Lễ Tạ Ơn do Amcham Việt Nam tổ chức, Sanofi được vinh danh là Doanh nghiệp có Thành tựu Hành động vì Cộng đồng (2020 Community Impact Achievement) với những đóng góp tích cực cho địa phương trong thời gian Việt Nam chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19 và thiên tai hạn mặn.

Dàn Lãnh đạo Sanofi Đông Dương (Việt Nam & Campuchia) tại sự kiện mừng Lễ Tạ Ơn 2020 của Amcham Việt Nam

Với cam kết “Empowering Life” – bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân Việt Nam, Sanofi đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng địa phương trong năm 2020. Vào đầu tháng 5 năm nay, khi đại dịch Covid-19 bắt đầu có những diễn biến phức tạp trên mảnh đất hình chữ S, Sanofi đã quyên góp 1,3 tỉ đồng cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và phòng chống dịch

Đại diện Sanofi Việt Nam trao tặng 1,3 tỷ đồng cho Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam hồi tháng 5/2020

Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hướng đến các em bệnh nhi. Mùa Trung thu năm 2020, Sanofi tiếp tục mang “Giấc mơ cho em” – một hoạt động cộng đồng thường niên, đến cho các em bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM). Toàn bộ kinh phí được trích từ ngân sách của công ty và sự đóng góp từ tập thể nhân viên Sanofi Việt Nam từ tất cả các phòng ban ở khối văn phòng, khối kinh doanh và khối nhà máy thông qua các hoạt động gắn kết nội bộ.

Tập thể nhân viên Sanofi Việt Nam trong chương trình thiện nguyện vì cộng đồng "Giấc Mơ Cho Em" mùa Trung Thu 2020

Hành động vì một hành tinh xanh cũng là một trụ cột quan trọng trong cam kết phát triển bền vững mà Sanofi theo đuổi tại Việt Nam cũng như tại các quốc gia trên toàn cầu.  Công ty luôn nỗ lực giảm thiểu các tác động tiêu cực tiềm tàng từ hoạt động vận hành xuyên suốt vòng đời sản phẩm. Từ cuối năm 2019, nhà máy Sanofi Việt Nam đã triển khai dự án Plastic Ban nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất. Yếu tố quan trọng trong chương trình giảm chất thải nhựa là giảm thiểu việc phát sinh chất thải tại nguồn và sau đó tái sử dụng hoặc tái chế một cách có hệ thống trước khi có bất kỳ biện pháp xử lý nào khác. Dự án đặt mục tiêu giảm 75% lượng rác thải nhựa trong vòng một năm. Và chương trình sẽ được thực hiện với mục tiêu giảm 100% rác thải nhựa tại khu vực này vào năm 2022.

Ông Emin Turan, Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương & Ông Haissam Chraiteh, Giám đốc Khối Thuốc Tổng quát Sanofi Châu Á

“Trách nhiệm xã hội là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Sanofi Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh và  nghiên cứu nhằm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại hơn 110 quốc gia trên thế giới, tập thể nhân viên Sanofi luôn mong muốn được chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn” ông Emin Turan, Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ.