3 phút đọc

Vui Trung Thu cùng các bé bệnh nhi qua chương trình “Giấc mơ cho em”

Hơn 200 phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, sữa & thú bông Samier, 500 phần quà giao lưu tại sân khấu, 150 phần hỗ trợ viện phí (mỗi phần trị giá 1,000,000 VND), chương trình ca nhạc giao lưu trong 3 tiếng gồm kịch, ca nhạc, ảo thuật…., phần hỗ trợ khoa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, các hoạt động giao lưu như xếp lá dừa, thổi bong bóng, chụp hình và rất nhiều nụ cười là những gì tập thể anh chị em công ty Sanofi đã mang đến cho các em bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng II – Lý Tự Trọng , Quận. 1, TP Hồ Chí Mình vào ngày 22/09/2019 vừa qua. Chương trình “Giấc Mơ Cho Em” là một trong những hoạt động trách nhiệm cộng đồng của Sanofi với mục tiêu mang lại niềm vui, sự chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến với các em bệnh nhi và phụ huynh tại nơi này.  

Tổng kinh phí vận động được từ các chuỗi hoạt động gây quỹ và sự đóng góp của tất cả các phòng ban ở khối văn phòng và khối nhà máy lên đến gần 200.000.000 VND. Sự thành công của chương trình “Giấc Mơ Cho Em” là do sự nhiệt tình tham gia của toàn thể tập thể nhân viên và sự thành công đó còn đến từ những trái tim nồng nàn luôn muốn giúp đỡ cho cộng đồng và trao đi sự yêu thương.

Hãy cùng điểm lại các hoạt động chuẩn bị cho chương trình “Giấc Mơ Cho Em” cho các em bệnh nhi.

GÓI QUÀ & LÀM THIỆP

Trước khi chương trình chính thức diễn ra vài ngày, không khí chuẩn bị các phần quà cho các bé bệnh nhi khá tất bật. Các anh chị em đồng nghiệp từ nhiều phòng ban đóng góp phần lớn thời gian và công sức của mình để tự tay làm những tấm thiệp, viết những lời chúc và đóng gói cẩn thận từng phần quà.

THĂM CÁC EM BỆNH NHI TẠI KHOA UNG BƯỚU BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG II

Tuy chương trình chính thức chưa bắt đầu nhưng các anh chị em nhà Sanofi đã đến ghé thăm từng phòng bệnh tại khoa Ung Bướu để tặng các phần quà cho các bé bên cạnh việc động viên các phụ huynh. Chú linh vật Samier đại diện cho Sanofi cùng với chú thỏ hồng cao lớn đi cùng các anh chị Sanofi như là cách dễ thương để động viên và an ủi các em trong giai đoạn chiến đấu với bệnh tật.

Không khí Trung thu thực sự tràn ngập sân chơi của bệnh viện Nhi Đồng II khi mà từ trưa, các anh chị em nhà Sanofi đã có mặt để chuẩn bị các chương trình giao lưu cho các em bao gồm chụp hình, xếp lá dừa, thổi bong bóng, tặng quà v.v….Với tính hiếu kì và ngây thơ, các em đã tập trung từ rất sớm để tham gia các hoạt động cùng với các anh chị em gia đình Sanofi. 

Các bé bắt đầu tỏ vẻ thích thú hơn khi các chú linh vật trong hình dáng của vịt Donald, gấu Pooh, anh hùng Spiderman, bà chúa tuyết Elsa, chú Cuội tinh nghịch và cả chú Samier đến từ Sanofi xuất hiện.

Bên cạnh đó, anh chị em nhà Sanofi cũng đóng góp vào chương trình những phần trình diễn cũng đặc sắc không kém. Các tiết mục đàn hát, kịch, ảo thuật….bên cạnh hoạt động phát quà khiến cho bầu không khí rộn ràng hơn so với thường nhật.

Khi chia tay các em, trong lòng những ai tham gia chương trình hôm đó đều có một cảm xúc rất đặc biệt. Trong một buổi chiều tháng 8, các bé bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và cả tập thể Sanofi đều đã có một niềm vui khôn tả. Nụ cười trao đi, và tình yêu sẽ vẫn còn mãi trong tim mỗi người. Hy vọng các em đã có một ngày Trung Thu đặc biệt.